Ant sẽ “dính đòn” của Mỹ?

Enternews.vn Sau khi trừng phạt nhiều công ty công nghệ Trung Quốc, chính quyền Donald Trump đang nhắm tới Ant Group- một nền tảng Fintech được tách ra từ Alibaba.

 Ant Group có thể sẽ là đơn vị tiếp theo của Trung Quốc bị Mỹ áp lệnh trừng phạt.

Ant Group có thể sẽ là đơn vị tiếp theo của Trung Quốc bị Mỹ áp lệnh trừng phạt.

Theo Bloomberg, chính quyền Trump cho rằng, Ant Group và các công ty Fintech của Trung Quốc có thể đang nhắm tới việc thống trị các hoạt động thanh toán toàn cầu, qua đó gây ra những lo ngại trong vấn đề an ninh của Mỹ.

Những cuộc thảo luận của Nhà Trắng về thời điểm và cách áp dụng lệnh cấm đối với Ant Group đã diễn ra liên tục vài tuần qua. Quyết định chính thức có thể sẽ sắp được đưa ra.

Khi Jack Ma thành lập Ant Group và tung ra Alipay để thúc đẩy đế chế mua sắm trực tuyến của mình 16 năm trước, ít ai ngờ tập đoàn này sẽ thành công. Thế nhưng giờ đây, Alipay đã có mặt trong mọi lĩnh vực tài chính tại Trung Quốc, từ đầu tư, tiết kiệm cho đến bảo hiểm, đánh giá điểm tín dụng hay thậm chí hồ sơ hẹn hò. Alipay hiện có đến hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, xử lý các giao dịch thanh toán trị giá 118.000 tỷ NDT (17,2 tỷ USD) trong 12 tháng tính tới tháng 6/2020, chiếm hơn 55% thị trường thanh toán di động tại Trung Quốc trong quý II/2020.

Mặc dù chưa thể đánh giá được lệnh cấm của chính quyền Trump sẽ tác động thế nào đến Ant Group và Alipay, nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của tập đoàn này tại Mỹ. Bởi vì, Ant Group hiện đang có nguồn doanh thu lớn từ thị trường Mỹ và đang sở hữu cổ phần của nhiều công ty Mỹ, bao gồm Silver Lake Management, Warburg Pincus, Carlyle Group… Ngoài ra, lệnh cấm này cũng sẽ “phủ bóng đen” lên thương vụ IPO sắp tới của Ant Group tại Hồng Kông và Thượng Hải khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về triển vọng tăng trưởng của Alipay trên thị trường quốc tế. Hơn nữa, các ngân hàng lớn của Mỹ, như Citigroup, JPMogran Chase và Morgan Stanley đang là những nhà tài trợ cho thương vụ IPO sắp tới của Alipay. Lệnh cấm này có thể sẽ ảnh hưởng tới việc tài trợ của các ngân hàng này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ant sẽ “dính đòn” của Mỹ? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích