Ấn tượng với Bungalow tre đạt giải nhất cuộc thi thiết kế “Tô Điểm Trà Sư”.

Enternews.vn “Bungalow Thủy Mộc” của Kiến trúc sư trẻ Nguyễn Trọng Nghĩa vừa đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế “Tô điểm Trà Sư”do Tập đoàn Sao Mai phát động.

Được biết, cuộc thi lần này lấy cơ sở từ cuộc thi mà Tập đoàn Sao Mai đã từng tổ chức nhằm tuyển chọn ra đội ngũ KTS tay nghề cao, tư duy đột phá và sáng tạo nhưng có quy mô rộng hơn, tiêu chí đòi hỏi cao hơn.

Bà Lê Thị Nguyệt Thu - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai trao giải nhất cho kiến trúc sư Nguyễn Trọng Nghĩa với tác phẩm “ BungalowThủy mộc”

Bà Lê Thị Nguyệt Thu - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai trao giải nhất cho kiến trúc sư Nguyễn Trọng Nghĩa với tác phẩm “ BungalowThủy mộc”

Kết quả cuộc thi: Giải nhất kèm số tiền thưởng là 50 triệu đồng đã thuộc về Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Nghĩa với đồ án với ý tưởng đặc biệt ấn tượng “Bungalow Thủy Mộc”, theo lối thiết kế công trình gợi mở gắn liền với Giuness trúc bạch long và tràm cổ thụ.

“Bungalow Thủy Mộc” lấy ý tưởng cách điệu từ công trình Giuness Việt Nam “trúc bạch longp/- Trà Sư”

“Bungalow Thủy Mộc” lấy ý tưởng cách điệu từ công trình Giuness Việt Nam “trúc bạch long - Trà Sư”

Giải nhì trị giá 40 triệu đồng, trao cho đồ án “Nét sàn Khơ-me” của tác giả Nguyễn Phước Lập, lấy cảm hứng từ công trình nhà ở đậm nét văn hóa của người Khmer tại địa phương.

 Giải ba là 30 triệu đồng, thuộc về tác giả Huỳnh Ngọc Hà với đồ án “Bến quê”, gợi nhớ về những chiếc xuồng, tắc ráng xuôi dọc trên các nhánh kênh tại Trà Sư.

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai trao giải nhì và ba cho 2 kiến trúc sư xuất sắc trong cuộc thi

Ông Trương Vĩnh Thành - Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai trao giải nhì và ba cho 2 kiến trúc sư xuất sắc trong cuộc thi.

Ngoài ra, Hội đồng Giám khảo cũng đã trao thêm 7 giải khuyến khích cho các tác phẩm thiết kế ‘Bungalow tô điểm Trà Sư” như lời cảm ơn về sự cống hiến rất nhiệt huyết và đong đầy tình cảm tốt đẹp của các thí sinh dành cho Khu du lịch Trà Sư. Gần 200 triệu đồng là tổng số tiền thưởng mà Tập đoàn Sao Mai đã trao cho các kiến trúc sư đạt các giải tại cuộc thi  thiết kế mẫu “Bungalow” trong chuỗi hạng mục hạ tầng du lịch “Tô điểm Trà Sư”.

Các thi sinh nhận giải khuyến khích từ Tập đoàn Sao Mai.

Các thi sinh nhận giải khuyến khích từ Tập đoàn Sao Mai.

 Với thông điệp “gợi mở sứ mệnh và tương lai”, cuộc thi đã được Sao Mai Group phát động rộng rãi ngay trong thời điểm dịch nCov. Nhằm tranh thủ thời gian giãn cách xã hội để tư duy sáng tạo của mỗi người được phát huy tối đa, giai đoạn “bình thường mới” trở lại sau dịch cũng là lúc những ý tưởng mới vượt trội từ hội thi đang lần lượt được ứng dụng vào thực tế tại Rừng Tràm Trà Sư.

Yêu cầu chung: Tác phẩm thiết kế phải hội tụ đủ cả về sự mới mẻ, đột phá về ý tưởng, đảm bảo tính hài hòa với nội khu rừng tràm, vật liệu xây dựng phải thân thiện với môi trường, tiết kiệm diện tích xây dựng nhưng không gian nghỉ dưỡng bên trong đáp ứng sự tiện nghi và thông thoáng. Đây là bài toán thử thách sự sáng tạo và đôi khi phải liều lĩnh, quyết tâm đưa những đặc tính phá cách vào đồ án.

Chính vì vậy, “Tô điểm Trà Sư” đã tạo nên một sân chơi, “sàn đấu” vô cùng thú vị thu hút rất nhiều thí sinh tham dự. Trải qua các vòng sơ tuyển, 10 tác phẩm xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết, được Hội đồng giám khảo đánh giá qua thang điểm với các tiêu chí đặt ra cao để chọn ra 1 số giải pháp ưu việt và khả dụng nhất, chuẩn bị cho kế hoạch hình thành 1 loạt khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng của Tập đoàn.

Những bản vẽ thiết kế được lên ý tưởng rất chi tiết, phù hợp với yêu cầu của cuộc thi đề ra.

Những bản vẽ thiết kế được lên ý tưởng rất chi tiết, phù hợp với yêu cầu của cuộc thi đề ra.

“Giải thưởng lần này thể hiện ý chí phát triển mãnh liệt, biến du lịch thành mũi nhọn, làm nguồn thu chủ lực của Tập đoàn với kỳ vọng sẽ có nhiều khu du lịch nổi tiếng phục vụ cho nhiều du khách thập phương. Không những vậy, cuộc thi đồ án thiết kế sẽ là nơi để đội ngũ KTS thỏa sức sáng tạo, nuôi dưỡng niềm đam mê không chỉ phục vụ riêng cho sứ mệnh của Sao Mai mà còn đưa Tập đoàn hướng đến lĩnh vực tư vấn - thiết kế và xây dựng các công trình du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ đẳng cấp cao hơn cho những nhà đầu tư khác”, đại diện Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết.

Được biết, sắp tới Tập đoàn Sao Mai sẽ tổ chức thêm các cuộc thi thiết kế mang tính chuyên đề với mục đích khai thác sâu hơn  về các hạng mục : Nhà hàng - khách sạn, Trung tâm Hội nghị, Shophouse, và một số ý tưởng khai thác dịch vụ du lịch khác. Hiện, Tập đoàn có hơn 10.000 lao động, trong đó có trên 600 cán bộ có trình độ đại học, trên đại học, riêng đội ngũ KTS được Tập đoàn Sao Mai qui tụ từ mọi miền đất nước.

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ấn tượng với Bungalow tre đạt giải nhất cuộc thi thiết kế “Tô Điểm Trà Sư”. tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích