chương trình thu hút đông đảo đại biểu và sinh viên các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình tham gia

Chương trình thu hút đông đảo đại biểu và sinh viên các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình tham gia

Lễ Phát động Chương trình Khởi nghiệp tại Thái Bình năm 2018 do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp trẻ, tỉnh Đoàn tỉnh Thái Bình tổ chức.

Ngay từ chiều, không khí chuẩn bị cho chương trình giao lưu Khởi nghiệp dường như nóng lên từ khâu chuẩn bị. Tất cả đã sẵn sàng “bùng nổ”.

Một vài hình ảnh về công tác chuẩn bị:

Sân khấu được thiết kế lắp đặt hoành tráng, rộng rãi, đủ sức chứa hơn 1000 sinh viên với màn hình led hiện đại.

Sân khấu được thiết kế lắp đặt hoành tráng, rộng rãi, đủ sức chứa hơn 1000 sinh viên với màn hình led hiện đại.

Các tiết mục tham gia tổng duyệt

Các tiết mục tham gia tổng duyệt

Các bạn trẻ hào hứng với các tiết mục sôi động, đặc sắc

Các bạn trẻ hào hứng với các tiết mục sôi động, đặc sắc

Gần 6h chiều, công tác chuẩn bị gần như hoàn tất

Gần 18h, công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp do Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp tổ chức trong năm 2018 tại Thái Bình. Qua chia sẻ của các doanh nhân thành đạt, các chuyên gia tư vấn đã trực tiếp truyền cảm hứng, tiếp thêm tinh thần khởi nghiệp cho các bạn thanh niên, sinh viên Thái Bình, thắp lên tinh thần nhiệt huyết, ý chí làm giàu chính đáng cho các bạn trẻ.

Băng rôn, khẩu hiệu phủ kín khuôn viên trường Đại học Thái Bình - nơi diễn ra chương trình

Băng rôn, khẩu hiệu phủ kín khuôn viên trường Đại học Thái Bình - nơi diễn ra chương trình

Chương trình thu hút trên 400 đại biểu là các doanh nhân trẻ và hơn 1500 sinh viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh Thái Bình.

Ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch phòng thương mại Việt Nam phát biểu khai mạc.

Đúng 20h, chương trình giao lưu bắt đầu diễn ra. Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh, thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng mong muốn tỉnh Thái Bình sẽ xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp cho riêng mình với đầy đủ các yếu tố cấu thành gồm: đội ngũ các cố vấn/huấn luyện viên khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các giảng viên khởi nghiệp, và cộng đồng khởi nghiệp là các bạn thanh niên – sinh viên, các doanh nghiệp khởi nghiệp…

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Ngay trong buổi giao lưu, Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp cùng Hội doanh nhân trẻ và Tỉnh đoàn Thái Bình đã tiến hành ký kết hỗ trợ khởi nghiệp. 

Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng Ban tổ chức chương trình khởi nghiệp Quốc gia lên trao biển tượng trưng.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia lên trao biển tượng trưng.

Ngoài ra, trong Lễ phát động, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tặng sinh viên, thanh niên tỉnh Thái Bình hai khóa đào tạo: Lớp hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh; Khóa đào tạo cho các cố vấn/huấn luyện viên Khởi nghiệp.

Lớp khởi sự doanh nghiệp sẽ cung cấp cho các bạn thanh niên, sinh viên những kiến thức cơ bản về cách thức tìm ý tưởng kinh doanh, lập dự án kinh doanh, kế hoạch tài chính, marketing…, từ đó giúp các bạn trẻ có thêm sự tự tin và hiểu biết khi bắt đầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Các diễn giả trong phần giao lưu.

Trong khuôn khổ Lễ phát động,sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã có buổi giao lưu trực tiếp với các diễn giả như: Nhà sử học Dương Trung Quốc; Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tâp Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng ban thường trực Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; ông Nguyễn Tiến Trung - Cố vấn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của chương trình IPP – Phần Lan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh... Chương trình giao lưu đã tạo cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường thông tin về khởi nghiệp từ các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt... cho các bạn trẻ- sinh viên mong muốn khởi nghiệp.

Gần 23h, chương trình mới kết thúc nhưng dấu ấn và cảm xúc về một chương trình ý nghĩa đặc sắc vẫn nguyên vẹn trong tâm trí của những người tham gia.

Minh Hương - Lê Cường