An ninh mạng là “bài toán lớn” đối với Chính phủ, doanh nghiệp

Enternews.vn (DĐDN) - An ninh mạng hiện là một “bài toán lớn” đối với các cơ quan Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

(DĐDN) - Trước hàng ngàn cuộc tấn công vào các website tại Việt Nam trong năm vừa qua làm mất mát một lượng dữ liệu lớn của các tổ chức do bị nhiễm phần mềm độc hại. Hiện thời, an ninh mạng được xem là một trong những ưu tiên an ninh quốc gia hàng đầu của Việt Nam.

an_ninh_mangAn ninh mạng hiện đang là một bài toán lớn đối với doanh nghiệp

Nhận định này đã được đưa ra tại hội nghị bàn tròn giữa ông Jean -Philippe Courtois - Chủ tịch Microsoft toàn cầu với các doanh nghiệp Việt Nam diễn ra mới đây. Theo ông Jean -Philippe Courtois, khi dịch chuyển lên đám mây, các nước nên nắm rõ liệu dữ liệu và dịch vụ của họ có được bảo vệ tại nơi đáng tin cậy, an toàn, dựa trên các tiêu chuẩn của các cơ quan độc lập như ISO, và có các chính sách rõ ràng về an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, tuân thủ và minh bạch hay không.

Ông Nadella - Tổng Giám đốc Tập đoàn Microsoft Satya cũng nhấn mạnh sự cần thiết của cách tiếp cận bảo mật mới trong thế giới ưu tiên di động, ưu tiên đám mây, chia sẻ về cách thức Microsoft sử dụng kiến thức của mình trong tình huống bị đe dọa nhằm bảo vệ khách hàng khỏi sự tấn công nhận dạng, những mất mát dữ liệu và mã độc…

Còn theo ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam: "Tội phạm mạng hiện đang phát triển các công cụ và kỹ thuật mới, chuyển đổi mục tiêu và đồng thời thay đổi các phương thức tấn công truyền thống. Thay vì lấy cắp thông tin tài chính cá nhân, tội phạm mạng tập trung nhiều hơn vào các hoạt động gián điệp kinh doanh và tiếp cận thông tin nhạy cảm. Trước tình thế này, mục tiêu của Microsoft là hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề quy mô lớn quan trọng đối với sự phát triển ngành CNTT tại Việt Nam, cũng như với mục đích lớn hơn trong việc gìn giữ môi trường internet an toàn hơn cho mọi công dân”.

Cũng tại hội nghị, Microsoft đã tái khẳng định cam kết về việc hỗ trợ tầm nhìn CNTT-TT năm 2020 của Việt Nam - một sáng kiến của Chính phủ về sử dụng công nghệ nhằm thúc đẩy khả năng cạnh tranh và tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Nắm vai trò cố vấn điện toán đám mây tin cậy với hơn hai thập kỷ hoạt động có hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Microsoft đã trở thành một doanh nghiệp nổi bật trong việc tích cực hỗ trợ chính phủ, các chính quyền địa phương và các doanh nghiệp phát triển các khả năng CNTT cho đất nước.

Nam Phong

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết An ninh mạng là “bài toán lớn” đối với Chính phủ, doanh nghiệp tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích