Ấm tình người trong cơn hoạn nạn

Enternews.vn Hàng trăm tấn hàng, nhu yếu phẩm được người dân, doanh nghiệp cả nước quyên góp, đưa vào miền Trung để cứu trợ đồng bào đang phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.

Hình ảnh người dân Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội... không phân biệt già trẻ, gái trai góp gạo nếp, thịt lợn… cùng trắng đêm gói bánh chưng, luộc bánh rồi đưa vào miền Trung cứu trợ bà con vùng lũ gây xúc động mạnh cho hàng triệu triệu người dân.

Trong cơn hoạn nạn, người dân cả nước Việt Nam đã chung tay “ôm miền Trung vào lòng” với tất cả tình cảm, tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều”.

Người dân tại nhiều địa phương ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị hiện nay đang phải sống cảnh

Người dân tại nhiều địa phương ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đang phải sống cảnh "màn trời chiếu đất" do mưa lũ gây ra.

Họ đến với nhau bằng mệnh lệnh của trái tim thiện nguyện thôi thúc một lòng cùng hướng về miền Trung yêu dấu. Lực lượng công an, bộ đội cũng đã chẳng tiếc máu xương, hy sinh thân mình trong cơn lũ dữ để cứu hộ, cứu nạn người dân vùng lũ. Các cấp chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cả nước đã và đang tích cực góp sức đẩy lùi sự khó khăn, mang lại hơi ấm đồng bào cho người dân vùng lũ, cùng người dân vùng lũ vượt qua cơn hoạn nạn.

 

Tiếng loa truyền thanh kêu gọi người dân ủng hộ, cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt len lỏi trong từng khu dân cư trong những ngày này lại càng thêm hối thúc tinh thần “thương người như thể thương thân”. Các phương tiện truyền thông, báo chí liên tục cập nhật, đưa tin về tình hình thiệt hại do thiên tai ở các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Cộng đồng mạng xã hội tràn ngập hình ảnh người dân gói bánh chưng, quyên góp quần áo, thuốc men… để gửi vào vùng rốn lũ.

Người dân Thôn 7, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An chung tay gói bánh chưng cứu trợ bà con vùng rốn lũ

Người dân Thôn 7, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An chung tay gói bánh chưng cứu trợ bà con vùng rốn lũ

Những ngày thường, đa phần các tổ chức, doanh nghiệp đều phải đối mặt, vật lộn trên thương trường được mất-hơn thua, nhưng khi đồng bào miền Trung bị lũ lụt, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước chẳng cần đắn đo, suy tính, sẵn sàng ủng hộ tiền bạc, phương tiện để cứu trợ người dân đang bị thiên tai. Nhiều đoàn thiện nguyện cứu trợ cũng chẳng quản đường sá xa xôi về với người dân vùng lũ dữ, sẻ chia thương đau.

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên cả nước sẵn sàng huy động phương tiện để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào với bà con vùng lũ

Có không ít doanh nghiệp sẵn sàng hủy đơn hàng với đối tác để dành phương tiện, nhân lực chở hàng hóa từ thiện vào với bà con trong lúc đói, rét suốt những ngày qua. Bởi họ nghĩ rằng, trong hoàn cảnh lúc này, nghĩa tình cho đi để phần nào khỏa lấp đau thương, thiếu thốn trăm bề của người dân miền Trung đang phải đối mặt.

Miền Trung- mảnh đất đang bị mưa lũ hiện nay tàn phá đã cướp đi hàng trăm tính mạng của người dân vô tội. Không ít cảnh gia đình vĩnh viễn mất người thân, con mồ côi bố, vợ góa phụ chồng, thậm chí tang thương đã bao trùm không ít ngôi nhà, xóm làng trong thời điểm hiện nay do mưa lũ bủa vây, bất ngờ ập đến.

Hơn bao giờ hết, hiện nay họ đang rất cần những tấm lòng thơm thảo dang tay cứu giúp, sẻ chia đau thương để sớm vượt qua cơn hoạn nạn.

ĐỒNG HÀNH YÊU THƯƠNG cùng Diễn đàn Doanh nghiệp

Chuyện mưa lũ là chuyện của đất trời nghìn đời nay nhưng dải đất miền Trung chưa kịp lấy lại sức sau những ngày căng mình chống chọi với đại dịch COVID lại "oằn mình" vì thiên tai dồn dập, bão chồng bão, lũ chồng lũ, núi lở chồng núi lở. Vì thế, hơn lúc nào hết, đồng bào miền Trung cần lắm những tấm lòng, những đồng hành yêu thương của cộng đồng.

Những năm qua, bên cạnh các hoạt động thông tin, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân tổ chức nhiều chương trình cộng đồng, trách nhiệm xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Các chương trình mang ý nghĩa xã hội to lớn và thiết thực với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương...", Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp  mong muốn nhận được sự đóng góp cả về vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, doanh nhân. Diễn đàn Doanh nghiệp mong muốn nhận được hơn nữa những ĐỒNG HÀNH YÊU THƯƠNG để góp phần nhỏ bé làm vơi đi những khó nhọc, những vất vả, thương đau của bà con nơi vùng lũ.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ cùng ĐỒNG HÀNH YÊU THƯƠNG và sẽ cùng các doanh nhân, doanh nghiệp trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị ảnh hưởng do cơn bão vừa qua...

Hơn lúc nào hết, Diễn đàn Doanh nghiệp và các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ ĐỒNG HÀNH YÊU THƯƠNG cùng đồng bào miền Trung.

Mọi đóng góp xin liên hệ:

  • Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Số 9, Đào Duy Anh, Đồng Đa, Hà Nội.  ĐT: 024. 35743990;  Fax: 024.35742052; Email: Toasoan@dddn.com.vn;
  • Tại TP HCM: Lầu 6, 171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3; ĐT: 028.39321702; Fax: 028.39321704;
  • Tại Đà Nẵng: 320, đường 2/9, quận Hải Châu, ĐT/Fax: 0511.3583588.;
  • Tại Hải Phòng: Phòng 1902 Tòa nhà Cát Bi Plaza, số 1 đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, ĐT/Fax: 0313921117 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ấm tình người trong cơn hoạn nạn tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích