Algeria giảm 100 mặt hàng phải chịu thuế phòng vệ thương mại

Enternews.vn Bộ Thương mại Algeria vừa công bố danh mục mới các mặt hàng chịu Thuế phòng vệ bổ sung tạm thời, trong đó giảm khoảng 100 mặt hàng so với danh mục cũ.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, Bộ Thương mại Algeria vừa công bố danh mục mới về các mặt hàng chịu Thuế phòng vệ bổ sung tạm thời (DAPS), trong đó giảm khoảng 100 mặt hàng so với danh mục cũ ban hành ngày 26/1.

Danh mục mới này bao gồm 992 mặt hàng với tỷ suất thuế dao động từ 30 đến 120%, thay thế cho danh mục ban hành ngày 26/1 liên quan đến 1.095 mặt hàng nhập khẩu phải chịu DAPS với tỷ suất từ 30-200%.

Theo quy định mới, những mặt hàng không phải chịu thuế DAPS nữa bao gồm: Thịt bò tươi hoặc đông lạnh; trái cây khô (đỗ lạc, hạnh nhân…); trái cây sấy (nho khô, mận…); những thực phẩm ăn kiêng với mục đích chữa bệnh và một số sản phẩm khác (như bơ).

Theo Bộ Thương mại Algeria, việc nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm như thịt và chuối sẽ được thực hiện mà không cần quota. Giấy phép nhập khẩu chỉ được yêu cầu khi liên quan đến những quy định về sức khỏe và kiểm dịch thực vật.

Bộ Thương mại Algeria nhấn mạnh việc thiết lập thuế DAPS như một công cụ thuế quan nhằm bảo vệ cán cân thanh toán, khuyến khích sản xuất trong nước và phát triển các ngành công nghiệp non trẻ của quốc gia Bắc Phi này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Algeria giảm 100 mặt hàng phải chịu thuế phòng vệ thương mại tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích