Airbus và FPT Software hợp tác phát triển nền tảng dữ liệu hàng không

Enternews.vn Airbus và FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác để tăng cường sự phát triển của nền tảng dữ liệu hàng không mở Skywise của Airbus tại Châu Á.

Sự hợp tác này cũng bao gồm một chương trình đào tạo của Skywise cho khách hàng doanh nghiệp và các nhà phát triển phần mềm, bắt đầu ở Việt Nam và mở rộng ra khắp khu vực Châu Á. Các đối tác kinh doanh của FPT và Airbus sẽ học cách sử dụng nền tảng dữ liệu để phát triển các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh trong ngành hàng không.

Thỏa thuận này được thông báo trong chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Pháp của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và được ký kết giữa ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software và ông Eric Schulz - Giám đốc Thương mại của Airbus.

Được biết, Airbus đã giới thiệu nền tảng dữ liệu hàng không Skywise mới tại Triển lãm hàng không Paris vào tháng 6/2017, sau khi trải nghiệm những lợi ích khi áp dụng công nghệ vào các quy trình nội bộ của hãng trong hai năm. Skywise hướng đến mục tiêu trở thành một nền tảng trung tâm dữ liệu mở cho tất cả các hãng hàng không lớn nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động và kết quả kinh doanh, cũng như hỗ trợ việc chuyển đổi hàng không kỹ thuật số một cách toàn diện.

Trong thời gian tới, Airbus dự định sẽ mở rộng Skywise trở thành nền tảng dữ liệu hàng không vũ trụ, không chỉ cung cấp các dịch vụ cho hệ sinh thái hàng không mà còn phục vụ cho các khách hàng quốc phòng và các hãng khai thác trực thăng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Airbus và FPT Software hợp tác phát triển nền tảng dữ liệu hàng không tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích