Airbus thử thế hệ máy bay vận tải đường dài mới

Enternews.vn Hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus cho biết, ngày 14/6, hãng này sẽ cho bay thử thế hệ máy bay tiếp theo của Airbus-A350. Airbus cho rằng đây là một bước ngoặt, có thể sẽ giúp hãng cạnh tranh với đối thủ đang dẫn đầu trong thị trường vận tải hàng không đường dài.

Hãng sản xuất máy bay châu Âu Airbus cho biết, ngày 14/6, hãng này sẽ cho bay thử thế hệ máy bay tiếp theo của Airbus-A350. Airbus cho rằng đây là một bước ngoặt, có thể sẽ giúp hãng cạnh tranh với đối thủ đang dẫn đầu trong thị trường vận tải hàng không đường dài nhiều lợi nhuận - tập đoàn Boeing của Mỹ.

Máy bay Airbus-A350 của airbus
Theo kế hoạch, nếu thời tiết cho phép, chuyến bay thử nghiệm sẽ diễn ra tại sân bay Toulouse, Tây Nam nước Pháp, vào 8h00 (giờ GMT). Tham gia chuyến bay thử nghiệm này có 2 phi công người Anh và Pháp, cùng 4 kỹ sư máy bay.

Đây là loại máy bay mới do hãng Airbus phát triển, với hơn 50% vật liệu chế tạo máy bay được làm từ composite siêu nhẹ, nhằm giảm tiêu thụ năng lượng.

Nếu chuyến bay này thành công, hãng Airbus sẽ bắt đầu giai đoạn bay thử nghiệm đối với loại máy bay mới, với thời gian dự kiến không quá 18 tháng, và hãng hy vọng có thể bàn giao chiếc A350 đầu tiên cho khách hàng vào cuối năm tới.

Máy bay A350 sẽ hoàn thiện thêm thế hệ máy bay vận chuyển đường dài của hãng Airbus, trong đó có A380, đồng thời sẽ thay thế dần thế hệ cũ hơn - A330 - thế hệ máy bay đã mang lại hơn một nửa lợi nhuận cho hãng này trong những năm gần đây.

Chuyến bay thử nghiệm này chỉ diễn ra vài ngày trước Triển lãm hàng không quốc tế Paris, tổ chức tại thủ đô nước Pháp vào ngày 17/6 tới. Triển lãm này thu hút sự tham gia của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới, trong đó có Boeing - đối thủ cạnh tranh chính của Airbus.

Boeing đặt mục tiêu tại triển lãm, hãng có thể đưa máy bay chở khách siêu hạng 787 Dreamliner trở lại thị trường sau khi loại máy bay được gọi là "Con tàu mơ ước" này phải ngừng hoạt động trên toàn thế giới do trục trặc kỹ thuật.

Hãng Airbus hy vọng, thế hệ máy bay mới A350 có thể cạnh tranh với Boeing 777 và 787 Dreamliner của hãng Boeing. Tính đến nay, hãng Boeing vẫn hơn Airbus về số lượng đơn đặt hàng đối với thế thế hệ máy bay mới: 787 Dreamliner có 890 đơn, trong khi A350 có 613 đơn.

Theo Vietnamplus

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Airbus thử thế hệ máy bay vận tải đường dài mới tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích