AI xác định người dân có giữ đúng khoảng cách không

Enternews.vn Công cụ Landing AI có thể đo khoảng cách tiếp xúc và hiển thị cảnh báo đỏ khi hai người đứng quá gần nhau.

Các chuyên gia y tế và công nghệ vẫn đang "đau đầu" tìm kiếm các giải pháp để ngăn chặn những đợt bùng phát trở lại của Covid-19 khi lệnh cách ly được dỡ bỏ. Công ty start-up Landing AI (Mỹ) cung cấp một nền tảng sử dụng công nghệ máy học để kiểm soát sự giãn cách trong cộng đồng.

Công ty chia sẻ video ghi lại hoạt động trên một con phố ở Oxford (Anh). Những người giữ đúng khoảng cách sẽ được khoanh vùng xanh, còn đi sát nhau sẽ bị khoanh đỏ. Bên phải video là chức năng Bird's-Eye View, chuyển mỗi người thành một chấm tròn, hỗ trợ hệ thống kiểm soát và bao quát nếu số lượng người dùng quá lớn.

Nhà sáng lập Andrew Ng cho biết hệ thống có thể được tích hợp vào các camera an ninh sẵn có và sẽ phát huy hiệu quả tại nơi làm việc và các nhà máy. Tuy nhiên, công ty vẫn đang tìm cách để lập tức cảnh báo tới người dùng khi họ tiếp xúc quá gần. Một giải pháp có thể thực hiện trong nhà máy là gửi cảnh báo tới điện thoại của công nhân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết AI xác định người dân có giữ đúng khoảng cách không tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích