"Cà khịa" quảng cáo: Ai ‘tốt’ hơn?

Enternews.vn Ai là người chiến thắng trong cuộc cà khịa tay ba giữa Nam Dương, Gojek với Beamin?

Màn đối đáp biển quảng cáo giữa nước tương Nam Dương, Gojek và Baemin tại bùng binh Ngã sáu Cộng Hòa (Tp Hồ Chí Minh) đang gây “bão” cộng đồng bởi sự thú vị, hài hước. Nhưng quảng cáo vẫn phải là quảng cáo, vẫn phải truyền đi được thông điệp, ưu điểm của nhãn hàng. Vậy với góc nhìn này, ai là tay chơi tốt hơn?

Đại chiến quảng cáo giữa Ngã sáu

Gần đây, sau khi Baemin tung bảng quảng cáo với slogan của người đại diện, MC Trấn Thành: “Em ăn gì, anh đặt, Baemin giao”, thì Gojek đã có màn phản đòn thông qua ca sĩ Hariwon: “Ăn gì cũng được, Gojek giao là được!”

Màn đối đáp của 2 vợ chồng nhà này còn chưa nguội, nước tương Nam Dương đã nhảy vào “khịa” luôn cả 2: “Ăn gì, ai giao cũng được. Có nước tương Nam Dương là được”.

Cả ba banner quảng cáo được đặt gần nhau tại Ngã sáu Cộng Hòa (vòng xoay Nguyễn Văn Cừ - Lý Thái Tổ).

Đại chiến quảng cáo xảy ra tại các khu vực trung tâm vốn không còn xa lạ. Cách đây vài năm, hai hãng sữa cho trẻ em là Milo và Ovaltine cũng chọn một ngã tư tại quận 3 để “đấu khẩu”. Khi Milo đặt slogan: “Nhà vô địch làm từ Milo” màu xanh lá, thì ngay bên kia đường Ovaltine treo biển quảng cáo to hơn, in màu đỏ nổi bật có in hình hai mẹ con chỉ tay sang phía đối thủ, kèm theo dòng chữ: “Chẳng cần nhà vô địch, chỉ cần con thích”.

Ai "hay" hơn?

Điểm chung của ba thương hiệu Nam Dương, Gojek và Baemin là đều liên quan đến đồ ăn. Khi gọi món, tâm lý người dùng luôn quan trọng món ăn hơn người giao.

Slogan của Nam Dương cho thấy hãng đặt “món ăn” lên trước người giao. Còn Gojek thì không quan trọng “đồ ăn”, chỉ quan tâm miễn Gojek giao là được. Thực tế, khi gọi đồ, quan trọng nhất đối với người tiêu dùng là đồ ăn ngon, còn ai giao cũng không quan trọng. Như vậy, về phương diện thấu hiểu tâm lý khách hàng trong quảng cáo lần này, Nam Dương đã ghi điểm.

“Con mèo đen” cũng đã khéo léo truyền thông được ưu điểm của thương hiệu mình - Bất kể ăn gì, chất lượng của nước tương Nam Dương đảm bảo khách hàng sẽ có món ăn ngon.

Còn Gojek, slogan “Ăn gì cũng được, Gojek giao là được!” chưa nói lên được thế mạnh gì của hãng. Gojek lần này chỉ đơn thuần cà khịa đối thủ, mang lại được tiếng cười cho người tiêu dùng mà chưa truyền đi được thông điệp của mình.

Trong cuộc đua lần này, rõ ràng Nam Dương đã “cao tay” hơn một bậc so với Gojek. Sự tán thưởng của cộng đồng cũng cho thấy hãng không chỉ thu hút được dư luận, mà còn để lại ấn tượng tích cực.

Màn đáp lại của thương hiệu “Con mèo đen” có lẽ cũng sẽ khép lại màn đấu khẩu lần này của vợ chồng “Xìn - Ri”. Hoặc chúng ta chờ một màn phản đòn từ Baemin hay Gojek. Nếu có, sẽ rất thú vị.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Cà khịa" quảng cáo: Ai ‘tốt’ hơn? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích