Mỗi đối tác của Advantech Việt Nam đều có những thế mạnh khác nhau. Advantech là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu cung cấp các sản phẩm và giải pháp trên nền tảng IoT. Các sản phẩm của tập đoàn đều đã có mặt tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Trong khi Techpro có thế mạnh về xây dựng đội ngũ nhân sự, phát triển thị trường và quan hệ đối tác với nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Do đó, hai đối tác khi kết hợp sẽ tận dụng tốt hơn các nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên, nhằm tiếp cận sâu và rộng hơn với các đối tác trong nước cũng như đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia.

Cùng Việt Nam chuyển đổi mạnh mẽ theo I 4.0

Ông Chaney Ho, Chủ tịch Tập đoàn Advantech cho biết: “Sứ mệnh phát triển mà Tập đoàn đặt ra là phải “hiện thực hóa một hành tinh thông minh”. Để làm được điều này, Advantech sẽ tập trung giới thiệu và cung cấp tại thị trường Việt Nam những sản phẩm và giải pháp công nghệ mới đang phát triển trên nền tảng IoT”. Cụ thể là các ứng dụng trong nhà máy thông minh, giao thông thông minh (như hệ thống thu phí tự động trên đường cao tốc, ứng dụng thiết bị thông minh trên xe buýt), quản lý lưới điện thông minh, thành phố thông minh, những ứng dụng hữu ích trong ngành y tế (hệ thống chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện thông minh, các dịch vụ chăm sóc đặc biệt). Bên cạnh đó, Advantech còn góp phần hiện thực hóa Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (I 4.0), tiên phong trong việc cung cấp và phát triển, sản xuất các máy tính chuyên dụng với năng cao, chất lượng vượt trội, các thiết bị kết nối thu thập xử lý dữ liệu tự động và các thiết bị truyền thông đa giao thức.

Đáng chú ý, ở Việt Nam, ý tưởng kiến tạo xây dựng thành phố thông minh ở các thành phố lớn đang hình thành và mới bắt đầu triển khai, trong khi ở Đài Loan đã thực hiện mạnh mẽ từ rất nhiều năm trước. Một số doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thành phố thông minh đã tham dự các cuộc hội thảo và triển lãm với chủ đề này ở Đài Loan. Ông Chaney Ho khẳng định: “Chúng tôi đã làm việc với nhiều đối tác trên thế giới, nắm bắt được những câu chuyện phát triển của thành phố thông minh. Thông qua Advantech Việt Nam, chúng tôi sẽ truyền đạt những kinh nghiệm ứng dụng thành công về thành phố thông minh của các nước trên thế giới cho Việt Nam”.

Những năm qua, các sản phẩm, giải pháp của Advantech đã và đang được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam, mang lại hiệu quả thiết thực cho các đối tác … Cụ thể như giải pháp thu thập dữ liệu các trạm xăng thuộc tập đoàn Petrolimex với sản phẩm Máy tính công nghiệp và Thiết bị truyền thông công nghiệp đã được triển khai trên 2.500 trạm xăng tại Việt Nam và Lào; Giải pháp tích hợp trong trạm thu phí không dừng, bao gồm: Máy tính công nghiệp và Thiết bị truyền thông công nghiệp trên các đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Long Thành – Dầu Dây, Hồ Chí Minh – Trung Lương; Giải pháp SCADA hoàn hảo cho trạm điện với các sản phẩm máy tính công nghiệp cho 8 tỉnh phía Bắc. Ông Trần Ngọc Tuấn – Phó Giám đốc Công ty CP Tin học Viễn thông Petrolimex (PIACOM) bày tỏ: “Piacom đã có sự hợp tác với Advantech trong một thời gian khá dài. Chúng tôi đã sử dụng những loại máy tính như UNO, thiết bị ADAM làm công nghệ nền tảng cho giải pháp quản lý cửa hàng xăng dầu. Trong thời gian tới, khi có sự xuất hiện chính thức của Advantech Việt Nam, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ về kỹ thuật, dịch vụ và chính sách bán hàng”.

Advantech đã cung cấp giải pháp tích hợp trong trạm thu phí không dừng tại trạm thu phí Long Thành - Dầu Dây

Advantech đã cung cấp giải pháp tích hợp trong trạm thu phí không dừng tại trạm thu phí Long Thành - Dầu Dây

Xây dựng chiến lược phát triển bền vững và lâu dài

Muốn tồn tại lâu dài để mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, Advantech Việt Nam đã xác định sứ mệnh đào tạo, chuyển giao các sản phẩm công nghệ cao cho các đối tác trong và ngoài nước để họ có thể làm chủ và phát triển các ứng dụng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của thị trường. Để làm được điều này, ông Đỗ Đức Hậu, Tổng Giám đốc cho biết: “Advantech Việt Nam sẽ tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu cho đối tác. Thông qua các trường đại học, công ty còn đào tạo và cấp học bổng cho các sinh viên tài năng sang học tập và làm việc tại Tập đoàn có thời hạn”. Công ty sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ với các trường Đại học khối công nghệ để lựa chọn được những sinh viên tài năng.

Còn ông Chaney Ho cũng khẳng định: “Thông qua Advantech Việt Nam, hàng năm chúng tôi sẽ dành 5% lợi nhuận để tạo ra cơ hội cho các bạn sinh viên được đi học tập tại nước ngoài, như Đài Loan và một số nước khác. Sau khi kết thúc khóa học tập, các bạn có cơ hội quay trở lại làm việc tại nước nhà”.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Advantech Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm và giải pháp trên nền tảng IoT.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Advantech Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm và giải pháp trên nền tảng IoT.

Mục tiêu cao nhất của Advantech Việt Nam đặt ra là giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao được khả năng cạnh tranh, duy trì sản xuất theo hướng tiết kiệm hơn, nhanh hơn, thông minh hơn, chất lượng hơn. Vì vậy, công ty với hệ thống nhân sự chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng các giải pháp mang tính ứng dụng cao, đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng chính sách bảo hành trực tiếp.

Bên cạnh đó, với vị thế của một tập đoàn toàn cầu, có mạng lưới đối tác và thị trường rộng lớn, tập đoàn Advantech đã và đang xây dựng hệ sinh thái rộng lớn kết nối các doanh nghiệp công nghệ toàn cầu, nhằm chia sẻ hiệu quả các nguồn lực của nhau. Thông qua Advantech Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước có thể đưa các sản phẩm, giải pháp công nghệ của mình ra thị trường thế giới thông qua chương trình đối tác của Advantech...

Bạn đang đọc bài viết Advantech Việt nam với sứ mệnh “Hiện thực hóa một hành tinh thông minh” tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa