Acecook Việt Nam công bố nguyên nhân phát sinh chất Benzo(a)pyrene trong phở ăn liền Peacock

Enternews.vn Đại diện Acecook Việt Nam đã cho biết vừa hoàn tất quá trình điều tra nguyên nhân phát sinh chất Benzo(a)pyrene có trong phở ăn liền bị thu hồi ở Hàn Quốc.

Theo văn bản 2806/2020/AV-HCM, đại diện Acecook Việt Nam cho biết từ quá trình rà soát sản phaame, hãng phát hiện chất Benzo(a)pyrene được phát hiện tromg sản phẩm phở ăn liền Peacock và đã bị thu hồi tại Hàn Quốc, có phát sinh từ thảo quả sấy khô, một loại nguyên liệu gia vị thô được sử dụng trong gói dầu của sản phẩm phở ăn liền, chứ hoàn toàn không phát sinh trong bất kỳ công đoạn sản xuất sản phẩm nào của nhà máy Acecook Việt Nam. 

Sản phẩm Peacock do Acecook Việt Nam gia công đặt hàng theo đơn của Emart Hàn Quốc đã được đơn vị đặt hàng và phân phố tiến hành thu hồi

Sản phẩm Peacock do Acecook Việt Nam gia công đặt hàng theo đơn của Emart Hàn Quốc đã được đơn vị đặt hàng và phân phố tiến hành thu hồi

Acecook Việt Nam ngay lập tức ngừng sử dụng nguyên liệu này trong sản phẩm phở bò ăn liền Peacook ngay sau khi có kết quả điều tra và phát hiện nguyên nhân trên.

Hiện Acecook Việt Nam cũng đang tiến hành rà soát lại toàn bộ quá trình kiểm soát chất lượng các nguyên liệu thô cho cả xuất khẩu và nội địa để đảm bảo không phát sinh sự cố tương tự.

"Chúng tôi đang tiến hành kiểm tra các sản phẩm mì và phở nội địa lưu hành tại Việt Nam thông qua công ty giám định độc lập quốc tế - SGS Việt Nam. Kết quả cho thấy các sản phẩm mì và phở ăn liền đang lưu hành nội địa đều an toàn theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc và EU. Các sản phẩm đang lưu hành tại Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng", văn bản khẳng định.

Cũng theo Acecook Việt Nam, Benzo(a)pyrene không phải là chất phụ gia, không được dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm công nghiệp nói chung và Phở ăn liền Peacook nói riêng. Hãng cam kết chất Benzo(a)pyrene không được cho vào trong quá trình sản xuất tại nhà máy của Acecook Việt Nam.

Sản xuất mì ăn liền tại nhà máy Acecook Việt Nam

Sản xuất mì ăn liền tại nhà máy Acecook Việt Nam

Trước đó, hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc) thông tin Cục An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) đã cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò do Acecook sản xuất có hạn sử dụng đến ngày 3-12-2021, ngày 5-4-2022 và ngày 19-4-2022, vì phát hiện có chất Benzo(a)pyrene (một chất gây ung thư).

Đến hiện tại, Acecook Việt Nam cho biết doanh nghiệp vẫn chưa nhận được thông báo chính thức từ KFDA về vấn đề của phở ăn liền Peacook xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc. Việc thu hồi là từ sự chủ động của nhà bán lẻ Emart Hàn Quốc. Đây cũng là đơn vị đã đặt hàng Acecook Việt Nam gia công sản phẩm phở ăn liền Peacock và sản phẩm này không lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Acecook Việt Nam công bố nguyên nhân phát sinh chất Benzo(a)pyrene trong phở ăn liền Peacock tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích