Abbott được vinh danh là công ty đầu ngành về trách nhiệm và bền vững trong 5 năm liên tiếp

Enternews.vn Abbott vừa được vinh danh là đơn vị đầu ngành trên bảng xếp hạng về Chỉ Số Bền Vững Dow Jones (DJSI) 5 năm liền và được công nhận là công ty phát triển bền vững trong 13 năm liên tiếp.

Điều dưỡng thăm khám bệnh nhân trong chương trình AFINS

Điều dưỡng thăm khám bệnh nhân trong chương trình AFINS

Chỉ số bền vững Dow Jones, một trong những tiêu chuẩn toàn cầu có uy tín nhất đánh giá về tính bền vững và trách nhiệm của một công ty, công nhận những công ty có nỗ lực mạnh mẽ cho phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội, đồng thời chú trọng về giá trị dài hạn cho cổ đông. Những đơn vị đi đầu được chọn ra trong 3.400 công ty lớn nhất trên toàn cầu, bao gồm các công ty ở các thị trường phát triển và mới nổi.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Abbott được công nhận về tính bền vững khi được đưa vào DJSI, bao gồm chỉ số bền vững quốc tế Dow Jones và chỉ số Bắc Mỹ.

“Chúng tôi phấn đấu nhằm tạo ra những giải pháp kinh doanh bền vững, mang lại lợi ích không chỉ cho Abbott và người tiêu dùng, mà còn cho cộng đồng chung”, Miles D. White, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành, Abbott chia sẻ.

Abbott đã dành được điểm cao nhất trong ngành cho cả ba mảng về kinh tế, môi trường và xã hội. Công ty đạt 87 điểm, hơn gấp đôi điểm trung bình của các công ty khác trong ngành – 41 điểm.

Abbott là đơn vị được công nhận liên tục trong nhiều năm dẫn đầu ngành trên bảng xếp hạng DJSI, điều này đã minh chứng cho cam kết lâu dài của công ty, nhằm phát triển bền vững trong hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới và tại Việt Nam nói riêng. Một ví dụ điển hình là mục tiêu môi trường đầy tham vọng của Abbott đến năm 2020 hướng tới góp phần bảo vệ hành tinh xanh và cùng lúc thúc đẩy hiệu quả và giảm chi phí. Kể từ năm 2010, Abbott đã hạn chế lượng khí thải các-bon xuống 28 phần trăm, giảm sử dụng nước 18 phần trăm và giảm xả thải 39 phần trăm.

Bên cạnh việc được công nhận 13 năm liền bởi chỉ số bền vững Dow Jones, Abbott đã được đánh giá là một trong 100 Công ty tốt nhất bởi tạp chí Corporate Responsibility (Những Công Ty Có Trách Nhiệm Xã Hội) chín năm liên tiếp.

Ngày 17/8 năm nay tại Hà Nội, Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho Abbott, với tư cách là một đơn vị có những đóng góp mang tầm ảnh hưởng lớn đối với việc chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam. Tổng Giám đốc 3 ngành hàng của Abbott đã có mặt tại lễ nhận Bằng khen: ông Douglas Kuo – Giám đốc Abbott Dinh dưỡng, ông Ngô Văn Huy – Giám đốc Abbott Dược phẩm, bà Lê Nữ Minh Hoài – Giám đốc Abbott Thiết bị Chẩn đoán Y khoa. Bộ Y tế cũng trao Bằng khen cá nhân cho ông Phạm Thiên, Giám đốc Quan hệ Chính phủ. Đặc biệt, ông Douglas Kuo đã được trao tặng kỷ niệm chương của Bộ trưởng bộ Y tế, vốn chỉ được trao một lần duy nhất nhằm công nhận sự đóng góp của cá nhân đã cống hiến trên 20 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, với những nỗ lực đáng kể nhằm bảo vệ, chăm sóc và cải thiện sức khoẻ con người.

Hiện diện tại Việt Nam trên 20 năm, Abbott luôn đóng góp vào việc chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam với cam kết lâu dài đối với chất lượng cuộc sống của người dân. Abbott tạo ra các sản phẩm đột phá - trong chẩn đoán, thiết bị y tế, dinh dưỡng và dược phẩm - giúp mỗi người, gia đình và cộng đồng có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, công ty làm việc với các bên liên quan ở địa phương, bao gồm các cơ quan ban ngành, nhằm dự đoán và đưa ra phương án cho những thách thức về chăm sóc sức khoẻ đặc thù của đất nước, đưa ra các giải pháp phù hợp với địa phương và đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Abbott đã cam kết gắn bó với sức khoẻ và hạnh phúc của bệnh nhân và người tiêu dùng ở nhiều phương diện, từ các hoạt động tiếp cận cộng đồng cho đến đào tạo cho đội ngũ y bác sĩ. Ở Việt Nam, Abbott và Quỹ Abbott đã đóng góp 230 tỉ đồng (tương đương 10,2 triệu đô la Mỹ) thông qua tài trợ và đóng góp sản phẩm nhằm giúp đỡ xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn và cộng đồng khỏe mạnh hơn.                              

Ông Douglas Kuo, Tổng giám đốc Abbott Việt Nam cho biết: “Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, sứ mệnh của Abbott là giúp đỡ mọi người trên toàn thế giới sống cuộc sống trọn vẹn nhất với nền tảng sức khỏe vững vàng. Tại Việt Nam, trong những năm qua, Abbott rất vinh dự được hợp tác với Bộ Y tế trong các dự án để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ở cấp độ quốc gia với nhiều sáng kiến hỗ trợ cộng đồng y bác sĩ và giúp người Việt tạo dựng cuộc sống tốt đẹp và xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn".

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Abbott được vinh danh là công ty đầu ngành về trách nhiệm và bền vững trong 5 năm liên tiếp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích