8 phẩm chất cần có để thành công trong ngành thời trang

Enternews.vn Khởi tạo, điều hành và phát triển một DN đòi hỏi nhiều nỗ lực. Làm việc liên tục, hy sinh, stress và rất nhiều khó khăn phải vượt qua mỗi ngày. Khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người.

Nhưng nhiều người vẫn quyết tâm theo đuổi. Dù không có một công thức, một bí quyết thành công nào, nhưng có những phẩm chất chung mà các doanh nhân thành công chia sẻ. Và với ngành kinh doanh thời trang, một số phẩm chất là nhất thiết phải có.

Lòng đam mê

Đam mê là động lực từ thâm tâm khích lệ chúng ta vượt qua những thời điểm khó khăn. Không thể dựa vào tiền làm nhân tố động viên một doanh nhân khởi nghiệp. Đam mê là điều gì đó làm bạn trở nên khác biệt so với người khác. Nếu thật sự đam mê với công việc của mình, không ai có thể ngăn được bạn thành công. Nếu không có khát khao cháy bỏng để ghi dấu ấn khác biệt trong ngành thời trang, bất cứ kế hoạch nào đều có khả năng sẽ thiếu một “thành tố cực kỳ quan trọng, mang ý nghĩ sống còn”.

Lạc quan

Những người khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực thời trang không ngại thất bại. Mọi thứ không phải lúc nào cũng theo kế hoạch và đôi khi họ hoàn toàn thất bại. Cần thoải mái với ý nghĩ về sự thất bại vì nó sẽ xảy ra. Không nên cảm thấy “mình bị đánh bại” mà đó là cơ hội để học từ sai lầm. Sự tự tin Bất cứ doanh nhân khởi nghiệp nào cũng cần một niềm tin lành mạnh vào bản thân. Nếu không có niềm tin vào thương hiệu của chính mình thì làm sao bạn có thể mong đợi người khác chấp nhận nó? Thế nhưng quá nhiều tự tin cũng không tốt. Bạn phải tin rằng việc kinh doanh của mình có khả năng thành công nhưng không phải là điều hoàn toàn chắc chắn. Doanh nhân không được nghi ngờ về khả năng điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình nhưng cũng không được quá tự tin và cho rằng mình biết mọi thứ hay có thể làm mọi thứ. Khi chúng ta tin chắc chắn thành công cũng là lúc dễ gặp thất bại nhất.

Có tầm nhìn

Là người tạo ra thương hiệu, bạn cần có tầm nhìn rõ ràng. Tầm nhìn định nghĩa bạn là ai, bạn muốn làm gì và muốn đi đến đâu. Tầm nhìn không thể mập mờ mà cần được xây dựng rõ ràng, chi tiết và dứt khoát. Tầm nhìn ảnh hưởng nhiều đến hành trình mà bạn sắp trải qua trong tương lai.

Sự linh hoạt

Thời trang là một ngành phát triển nhanh, không ngừng thay đổi. Là một doanh nhân, bạn cần phải linh hoạt và có thể thích ứng với nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp. Học cách hành động nhanh chóng trước khi những ý tưởng và cơ hội mới “trôi đi”.

Khả năng truyền thông hiệu quả

Năng lực truyền đạt sẽ ảnh hưởng đến khả năng thuyết phục người khác, khả năng phát triển các mối quan hệ và sau hết là tạo ra kết quả. Vì thế, sự thành công của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào khả năng truyền đạt ý tưởng, tầm nhìn của bạn – nó làm cho mọi người chấp nhận thương hiệu của bạn.

Chịu được rủi ro

Là một doanh nhân, bạn phải thoải mái với rủi ro có thể xảy ra. Các doanh nhân chấp nhận rủi ro và họ hành động. Họ có thể xác định và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh. Nhưng khi cần, họ sẽ bước ra khỏi vùng thoải mái và mạo hiểm bằng cách hành động.

Quyết tâm

Thành công không đến sau một đêm. Một doanh nghiệp cần có thời gian để khởi tạo và phát triển, và cần nhiều thời gian hơn nữa để thành công. Sẽ có những lúc khó khăn. Có những thứ dường như là không thể. Có lúc bạn sẽ muốn từ bỏ. Bạn cần phải chống lại những thôi thúc đó. Quyết tâm làm nên sự khác biệt giữa những người từ bỏ giấc mơ của họ và những người có thể biến giấc mơ thành một thành công lớn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 8 phẩm chất cần có để thành công trong ngành thời trang tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích