7 lãnh đạo doanh nghiệp mất tích: Công ty Shop Vac ban hành nghị quyết giải thể doanh nghiệp

Enternews.vn Ngày 23/9/2020 Công ty TNHH Shop Vac đã ra quyết định chính thức để giải thể doanh nghiệp và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với người lao động, cơ quan Nhà nước và công ty luật.

Ông Hoàng Minh Đức, đại diện Công ty luật TNHH Duane Morris Việt Nam( công ty luật) chính thức là cố vấn pháp lý của công ty TNHH Shop Vac Việt Nam, sẽ lập ban thanh lý để giải quyết các vấn đề liên quan đến công ty nhưng chưa rõ thời điểm chính xác; hiện nay ông Đức chưa rõ nguồn tiền trả cho người lao động. Công ty luật sẽ phối hợp chặt chẽ với với các cơ quan liên quan để giải quyết vấn đề liên quan đến công ty Shop Vac.

Tham gia tại cuộc họp, Chi cục Hải quan Hải Dương có ý kiến; qua 7 năm hoạt động công ty TNHH Shop Vac Việt Nam thực hiện tương đối tốt quy định của pháp luật về lĩnh vực của hải quan. Đề nghị Công ty luật tư vấn cho phía công ty đúng quy định của pháp luật về máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, sản phẩm còn tốt; thời gian giải quyết các vấn đề liên quan tới quyền lợi của người lao động và thanh lý các tài sản của công ty, ngay sau khi thánh lập Ban thanh lý phải cử cán bộ đại diện đến Chi cục hải quan làm việc để được hướng dẫn rõ các thủ tục.

Sở kế hoạc và Đầu tư đề nghị công ty phải sớm gửi quyết định giải thể của chủ sở hữu đến sở theo quy định.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, qua rà soát đối chiếu của cơ quan Bảo hiểm tỉnh tính đến 18/9/2020 Công ty còn nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp hơn 3 tỷ đồng và hơn 40 lao động chưa được giải quyết chế độ thai sản, ốm đau. Đề nghị công ty luật tham mưu cho công ty giải quyết đủ chế độ cho người lao động.

Cục thuế tỉnh Hải Dương tính đến thời điểm hiện tại công ty không nợ thuế nhưng khi giải thể công ty phải gửi Quyết định giải thể cho các cơ quan liên quan, cơ quan thuế sẽ thực hiện kiểm tra và quyết toán theo quy định.

Ngày 23/9/2020 Công ty TNHH Shop Vacp/đã ra quyết định chính thức để giải thể doanh nghiệp và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với ngườip/lao động, cơ quan Nhà nước và công ty luật.

Ngày 23/9/2020 Công ty TNHH Shop Vac đã ra quyết định chính thức để giải thể doanh nghiệp và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với người lao động, cơ quan Nhà nước và công ty luật.

Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương, đề nghị công ty luật tư vấn cho công ty giải quyết tiền lương cho công nhân đồng thời cử người ra giải đáp những vướng mắc cho người lao động. Công ty sớm thông báo cho người lao động yên tâm cử cán bộ làm công tác tổng hợp để xác định cụ thể các khoản thanh toán của người lao động.

Công đoàn khu công nghiệp đề nghị công ty luật tham mưu tư vấn công ty giải quyết sớm tiền lương cho người lao động, cử người trả lời thắc mắc cho người lao động. Đồng thời đề nghị các cơ quan Nhà nước linh động giải quyết chế độ bảo hiểm thai sản, ốm đau cho người lao động, Sở lao động tạo điều kiện giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài, hiện tại công ty còn nợ chúng tôi khoảng 12 tỷ đề nghị công ty luật thông tin đến chủ sở hữu và giải quyết thấu đáo chế độ cho người lao động.

Đại diện UBND huyện Kim Thành đề nghị công ty thanh toán đầy đủ chế độ cho người lao động để sớm ổn định tình hình chính trị của địa phương.

Ban Quản lý khu công nghiệp đề nghị công ty chấm dứt hoạt động đầu tư theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo cụ thể tới người lao động về tình hình hoạt động của công ty, cam kết giải quyết các chế độ cho người lao động sớm nhất. Trước ngày 28/9/2020 công ty phải phải có quyết định thành lập ban quản lý. Đề nghị công ty luật tư vấn cho công ty cần bổ sung một khoản tiền để giải quyết đầy đủ chế độ cho người lao động.

Đại diện công ty luật nhất trí với những ý kiến của các bên.

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này…

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 7 lãnh đạo doanh nghiệp mất tích: Công ty Shop Vac ban hành nghị quyết giải thể doanh nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích