7 doanh nghiệp và 2 lãnh đạo nữ được trao Giải thưởng WEPs

Enternews.vn 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Giải thưởng WEPs cấp vùng tổ chức tại Thái Lan.

Ngày 26/11, Cơ quan Liên hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Liên minh Châu Âu (EU) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ trao Giải thưởng WEPs.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam phát biểu taị buổi lễ

Phát biểu tại Lễ trao Giải, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo nhấn mạnh lợi ích đa chiều của việc vận dụng các Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc. Bà Minh khẳng định: “Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới. Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiệp”.

Ts. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) (trái) và ông Kamal Mamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam (phải) trao giải thưởng WEPs hạng mục

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) (trái) và ông Kamal Mamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam (phải) trao giải thưởng WEPs hạng mục "Bình đẳng giới thông qua hành động trong COVID-19"

Cũng theo bà Minh, những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, kéo theo những khủng hoảng về kinh tế - xã hội đã và đang đe doạ thành tựu trong thu hẹp khoảng cách giới trong suốt những thập kỷ qua. Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (SDG5) vừa là một mục tiêu, vừa là một trong những giải pháp để thực hiện các mục tiêu còn lại và là một trong những nền tảng cho sự thịnh vượng của mỗi quốc gia.

BTC chụp ảnh kỉ niệm cùng đại diện các công ty đoạt giải thưởng WEPs.

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các công ty đoạt giải thưởng WEPs.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban Tổ chức cho biết: “Giải thưởng WEPs ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và doanh nghiệp đối với người lao động, khách hàng, và đối tác của họ. Đồng thời, truyền cảm hứng cho các công ty và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng WEPS cấp quốc gia cho 7 doanh nghiệp và 2 cá nhân. Trong đó, 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á - Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12/2020 tại Bangkok, Thái Lan.

Giải thưởng WEPS được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm ra đời Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ (WEPs), 25 năm thực hiện Tuyên bố Hành động Bắc Kinh và nhằm thúc đẩy việc triển khai Luật bình đẳng giới trong cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc vận dụng Các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực của các công ty đã có những sáng kiến, chương trình hành động thu hút sự tham gia cũng như nâng cao vị thế của lao động nữ trong doanh nghiệp và chuỗi cung ứng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hướng tới bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Giải thưởng là sự động viên kịp thời và đúng lúc đối với các nữ doanh nhân, tạo động lực cho sự sáng tạo, cống hiến và tạo đà cho sự bứt phá của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và để lan tỏa xu hướng kinh doanh bao trùm và là văn hướng tới phát triển bền vững và không bỏ ai lại phía sau.”

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng WEPS được phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực Châu A- Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã vận dụng tốt các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ trong việc thực hiện Luật bình giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 7 doanh nghiệp và 2 lãnh đạo nữ được trao Giải thưởng WEPs tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích