7-12/1: Quảng Ninh tổ chức Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

Enternews.vn Từ ngày 07/01/2020 đến ngày 12/01/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh diễn ra Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS).

Chương trình do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức; Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp thực hiện.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng QTV3, Truyền hình Quảng Ninh từ 20h00 đến 22h00 ngày 10/01/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Họp báo Festival âm nhạc Quốc tế- Hạ Long 2020

Họp báo Festival âm nhạc Quốc tế- Hạ Long 2020

Festival giới thiệu giọng hát xuất sắc của 03 dòng dân gian, kinh điển, nhạc nhẹ và các ban nhạc mang phong cách: Pop, rock, dân gian đương đại hòa tấu độc đáo, đặc sắc của Việt Nam và các nước. Sự kiện quy tụ trên 150 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, ban nhạc đến từ 03 quốc gia: Kazakhstan, Trung Quốc, Nhật Bản và các ban nhạc Việt Nam: Ban nhạc Phương Đông (Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam), Ban nhạc Yellow Star (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), Ban nhạc Hoa Ban (Nhà hát ca múa nhạc Sơn La), Ban nhạc Én Bạc (Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không Không quân), Ban nhạc Red River Jazz, Ban nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam cùng với sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng của Quảng Ninh, Việt Nam như: Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đỗ Tố Hoa, Ngô Hương Diệp.. Festival khuyến khích các tác phẩm mới sáng tác về chủ đề đất nước, văn hóa con người của các quốc gia tham gia Festival; ca ngợi tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước, các nước với Việt Nam. Đồng thời, tôn vinh các nghệ sĩ tài năng và các nước thông qua hoạt động biểu diễn của nhạc công, ca sĩ thể hiện các tác phẩm tham gia Festival.

Dự sự kiện dự kiến có 300 đại biểu, gồm: Lãnh đạo Trung ương; Lãnh đạo các bộ, ban, ngành; Khách mời Quốc tế; Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, hiệp hội của tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện các cơ quan báo chí truyền thông, cùng nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.  

Trong khuôn khổ sự kiện, các đoàn nghệ sỹ sẽ biểu diễn nghệ thuật đường phố tại Cảng tàu Quốc tế Hạ Long (20h00 ngày 07/01/2020) và tham quan Bảo tàng Quảng Ninh (ngày 11/01/2020).    

Hiện tại, Ban Tổ chức đã sẵn sàng cho cho việc tổ chức Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động của sự kiện.

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia. Đây cũng là dịp tuyên truyền, quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên Quảng Ninh với bạn bè quốc tế góp phần mở rộng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch nhất là trong mùa đông.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS) chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự. Đồng thời, thông qua Festival góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; tạo tiền đề cho việc tổ chức Festival âm nhạc thường niên tại tỉnh Quảng Ninh và xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân, du khách.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 7-12/1: Quảng Ninh tổ chức Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích