6 tỷ phú Việt có khối tài sản hàng tỷ USD vừa được Forbes ghi nhận là ai?

Enternews.vn Ngày 13/10, theo thống kê của Forbes Việt Nam, ghi nhận có tới 6 tỷ phú USD bất chấp việc kinh tế toàn cầu thời gian vừa qua bị tác động mạnh mẽ bởi dịch COVID-19.

Nhờ kiểm soát tốt sự lan rộng của dịch COVID-19, Việt Nam trở thành "ngôi sao Châu Á" về phát triển kinh tế với 6 tỷ phú USD (giá trị tài sản ròng từ 1 tỷ USD).

Thời điểm tháng 4 vừa qua, tạp chí Forbes của Mỹ - một đơn vị chuyên xếp hạng người giàu trên thế giới đã công bố danh sách "tỷ phú năm 2020". Lúc đó, Việt Nam chỉ có 4 tỷ phú USD là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank.

Tuy nhiên, nhờ sự kiểm soát tốt sự lan rộng của dịch Covid-19, Việt Nam trở thành "ngôi sao Châu Á" về phát triển kinh tế. Danh sách tỷ phú USD của Việt Nam theo thống kê trên Forbes cũng có sự thay đổi tích cực.6 tỷ phủ

6 tỷ phú USD (giá trị tài sản ròng từ 1 tỷ USD) của Việt Nam được Forbes ghi nhận ngày 13/10.

Cụ thể, tại ngày 13/10, Việt Nam ghi nhận có tới 6 tỷ phú USD (giá trị tài sản ròng từ 1 tỷ USD). Đứng đầu là ông Phạm Nhật Vượng -  nhà sáng lập và cũng là cổ đông lớn nhất tại Vingroup với sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu VIC, đồng thời gián tiếp sở hữu trên 1 tỷ cổ phiếu này thông qua 92,88% cổ phần tại Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam với tổng giá trị tài sản ròng đạt 5,9 tỷ USD.

Với khối tài sản này, ông Vượng là người giàu nhất Việt Nam và xếp thứ 385 trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới.

Người giàu thứ hai Việt Nam và cũng là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách người giàu trên Forbes là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nhà đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc hãng bay Vietjet Air. Bà Thảo đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.286 thế giới.

ỷ phú USD

Thống kê của Forbes về danh sách 6 tỷ phú USD tại Việt Nam đến ngày 13/10

Phiên hôm qua, cổ phiếu VJC của Vietjet Air cũng tăng 0,57% lên 105.000 đồng. Mặc dù dịch COVID-19 đã khiến hoạt động kinh doanh của lĩnh vực hàng không bị tác động nặng nề, song giá cổ phiếu VJC trên thị trường không mất giá quá nhiều. Cổ phiếu VJC chỉ thực sự xuống đáy vào cuối tháng 7 song hiện tại đã hồi phục hơn 11% so với đáy.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của hãng bay này sở hữu 47,47 triệu cổ phiếu VJC và bên cạnh đó còn sở hữu thêm 154,74 triệu cổ phiếu VJC gián tiếp qua 100% cổ phần tại Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny.

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Trường Hải (Thaco) và gia đình xếp thứ 3 trong danh sách người giàu của Việt Nam (theo Forbes) với khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Với giá cổ phiếu diễn biến tích cực trong thời gian vừa qua, tài sản của các tỷ phú còn lại là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group và ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hoà Phát đều bật tăng mạnh.

Hiện tại, ông Hồ Hùng Anh và ông Trần Đình Long có giá trị tài sản xấp xỉ nhau là 1,3 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang là 1,2 tỷ USD.

Được biết, thống kê giá trị tài sản của các tỷ phú USD được Forbes cập nhật theo thời gian thực và ảnh hưởng bởi tăng giảm giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 6 tỷ phú Việt có khối tài sản hàng tỷ USD vừa được Forbes ghi nhận là ai? tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích