6 người Trung Quốc được điều trị cách ly tại Đà Nẵng vì có dấu hiệu sốt

Enternews.vn Tình hình phát sinh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã khiến dư luận hoang mang về vấn đề mở cửa du lịch đối với du khách xuất phát từ trung tâm phát sinh dịch bệnh.

Đến sáng 26/1, đã có 6 bệnh nhân người Trung Quốc có triệu chứng sốt đang được điều trị cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới – Bệnh viện Đà Nẵng.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 10 người được điều trị cách ly vì có dấu hiệu sốt bất thường, trong đó có 6 người Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 10 người được điều trị cách ly vì có dấu hiệu sốt bất thường, trong đó có 6 người Trung Quốc.

Bác sỹ Nguyễn Thành Trung - Phó giám đốc BV Đà Nẵng- xác nhận thông tin trên. Bác sỹ Trung cũng cho biết, ngoài các trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc (độ tuổi trung bình trên 20 đến trên 30), nhiều người Việt cũng có triệu chứng sốt đang được điều trị, nâng con số lên 10 người.

Bệnh nhân người Trung Quốc được phát hiện mới nhất là vào khuya 25/1, bị cách ly sau khi xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều cùng ngày.

Cụ thể hành khách người tỉnh Hồ Nam này có mặt trên chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng vào khoảng 15 giờ. Trong quá trình nhập cảnh, máy quét thân nhiệt phát hiện vị khách có biểu hiện sốt nên lập tức tiến hành cách ly theo quy trình giám sát xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm.

“Vẫn chưa có triệu chứng gì về hô hấp, hiện tại chúng tôi đang theo dõi và điều trị cách ly vì bệnh nhân có dấu hiệu sốt. Sốt 38 độ. Từ nhiều ngày trước đến giờ tình trạng bệnh nhân người Trung Quốc bị sốt vào bệnh viện rất nhiều nhưng chưa có triệu chứng nào về hô hấp hết. Nguyên tắc khi bệnh nhân bị sốt vào thì mình sàng lọc, lấy mẫu gửi đi rồi cách ly và chờ một hai ngày để kiểm tra như thế nào rồi mới quyết định được. Nhưng tất cả các mẫu kiểm tra đều bình thường hết”, bác sỹ Trung thông tin.

Trước đó vào ngày 14/1, máy quét thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp hành khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao nên tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo. Cả 2 ca bệnh này đều được xác định không liên quan gì đến virut corona.

Vào ngày 22/1, nhóm hành khách gồm 218 người đã bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng đi du lịch. Dư luận đã đặt nhiều câu hỏi về vấn đề trách nhiệm của cơ quan chức năng về việc chấp nhận mở cửa đối với các hành khách xuất phát từ vùng phát sinh dịch bệnh này.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết 6 người Trung Quốc được điều trị cách ly tại Đà Nẵng vì có dấu hiệu sốt tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích