Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 74 người bị thương trong vụ cháy tòa tháp Grenfell

Enternews.vn Cảnh sát London cho biết họ dự đoán số người chết đám cháy sẽ còn tăng lên khi các lực lượng ứng phó khẩn cấp tiếp tục tìm kiếm tòa nhà.

6 người đã thiệt mạng và 74 người bị thương trong vụ cháy tòa tháp Grenfell

12 người đã thiệt mạng và 74 người bị thương trong vụ cháy tòa tháp Grenfell

Một phụ nữ đã mất 2 trong số 6 đứa con của mình khi cố trốn thoát vào sớm thứ 4, trong khi một số khác cố gắng ném con của họ ra chỗ an toàn, các nhân chứng cho biết. 

"Suy nghĩ của chúng tôi đều hướng về những người liên quan đến vụ cháy gây sốc này tại Tháp Grenfell", Stuart Cundy, chỉ huy lực lượng cảnh sát thủ đô cho biết. 

"Tôi có thể xác nhận đã có 12 người thiệt mạng tính đến thời điểm này, nhưng con số này có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới khi mà hoạt động tìm kiếm phức tạp có thể kéo dài vài ngày. Nhiều người khác đang được chăm sóc y tế", ông nói thêm.

Cơ quan xe cứu thương London (LAS) đã cập nhật vào khoảng 11 giờ 45 phút sáng giờ địa phương rằng 64 bệnh nhân đã được đưa tới các bệnh viện sau vụ cháy tại Lancaster West Estate.

"Sau vụ cháy sáng hôm nay tại tháp Grenfell, chúng tôi đã điều trị và đưa 64 bệnh nhân tới 6 bệnh viện trên khắp London, nơi có 20 người đang được chăm sóc đặc biệt", Paul Woodrow, giám đốc điều hành LASccho biết trong một thông báo. 

Hơn 10 người được cho là đã tự mình đến bệnh viện, nâng tổng số người bị thương lên hơn 74 người.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định, Sở cứu hỏa London cho biết.

Sở cứu hỏa London nói với các phóng viên rằng mặc dù tòa nhà có vẻ an toàn cho các nhân viên cứu hỏa làm việc, một kỹ sư kết cấu vẫn  sẽ tiếp tục theo dõi mức độ an toàn của tòa tháp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 74 người bị thương trong vụ cháy tòa tháp Grenfell tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích