54 doanh nghiệp Đài Loan tham gia Sài gòn Autotech Show 2015

Enternews.vn (DĐDN) - Triển lãm Quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ lần thứ 11 (Sài Gòn Autotech Show 2015) diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn thu hút gần 300 thương hiệu, trong đó có 54 thương hiệu lớn đến từ Đài Loan.

(DĐDN) - Triển lãm Quốc tế về ô tô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ lần thứ 11 (Sài Gòn Autotech Show 2015) diễn ra từ ngày 28/5 - 31/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (Q.7, TP.HCM) thu hút gần 300 thương hiệu, trong đó có 54 thương hiệu lớn đến từ Đài Loan.

Khu vực trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp Đài Loan thu hút nhiều khách tham quan
Đài Loan có chuỗi cung ứng linh kiện, phụ kiện xe hơi hoàn chỉnh đã xây dựng được một mạng lưới cung ứng tập trung cao độ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có xu hướng liên kết và hợp tác với nhau. Nền công nghiệp này có những đặc điểm rất riêng, chẳng hạn như mối quan hệ khăng khít giữa các doanh nghiệp trong mạng lưới và hệ thống nhà xưởng. Điều này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp linh hoạt hơn trong kế hoạch sản xuất, đa dạng hóa mặt hàng sản phẩm cũng như hạ thấp tối đa chi phí sản xuất. Hiện tại có 2.800 nhà sản xuất linh phụ kiện tự động hóa tại Đài Loan, trong đó 300 đơn vị cung cấp những sản phẩm nguyên bản độc đáo. Riêng 54 doanh nghiệp Đài Loan mang đến triển lãm những sản phẩm sáng tạo nhất từ những công ty đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghiệp.Ông Tseng Hsien Chao - Giám Đốc khối Thương mại, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cho biết, năm 2014, tổng kim ngạch mậu dịch song phương Đài Loan - Việt Nam đạt 12,5 tỷ USD, tăng 8,59% so với năm 2013. Hơn phân nửa vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam thu hút được tập trung vào ngành địa ốc và dịch vụ, chỉ riêng Đài Loan đã đầu tư hơn 80% vào ngành chế tạo và sản xuất tại Việt Nam, tạo ra hơn 27,8 tỷ USD, đứng thứ 4 trong đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Năm 2014 kim ngạch đầu tư cũng tăng 18,81% so với năm 2013, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.
Nguyễn Thành

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 54 doanh nghiệp Đài Loan tham gia Sài gòn Autotech Show 2015 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích