50 triệu USD với ứng dụng blockchain từ Singapore được rót vào Bambo Capital

Enternews.vn New Era Energy (NERA), công ty ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc đo lường và hiệu quả của hoạt động tạo ra năng lượng xanh và sạch cho các cá nhân và tổ chức có trụ sở tại Singapore vừa ký kếmặt hợp với BCG, một doanh nghiệp đang đầu tư mạnh trong ngành năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác này, công ty Cổ phần Bamboo Capital (BCG) sẽ "bắt tay" với Công ty New Era Energy (NERA) Singapore về việc thử nghiệm áp dụng công nghệ blockchain vào đo lường  các tín chỉ carbon sinh ra sau khi các dự án năng lượng tái tạo của BCG hoàn thành và đi vào hoạt động trong tương lai.

Với mục đích phổ biến năng lượng tái tạo và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở khu vực Đông Nam Á, NERA đã quyết định đầu tư 50 triệu USD vào các dự án năng lượng tái tạo do BCG phát triển, đổi lại NERA sẽ được quyền ưu tiên tiếp cận và sử dụng các tín chỉ carbon thu được từ những dự án này một khi đi vào hoạt động.

Nera và BCG ký kết hợp tác ứng dụng blockchain vào đo lường các chỉ số năng lượng tái tạo

Nera và BCG ký kết hợp tác ứng dụng blockchain vào đo lường các chỉ số năng lượng tái tạo

New Era Energy (NERA) ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc đo lường và hiệu quả của hoạt động tạo ra năng lượng xanh và sạch cho các cá nhân và tổ chức. Với mục đích tập trung vào sự minh bạch, bảo mật và tính trách nhiệm, NERA muốn thúc đẩy phát triển thị trường giao dịch tín chỉ carbon ra đại chúng. NERA hiện đang làm việc với công ty Ramboll (Đan Mạch), một trong những công ty hàng đầu tại Châu Âu trong lĩnh vực tư vấn năng lượng để cùng nhau triển khai hệ thống ghi nhận và xác minh chứng chỉ giảm phát thải.

Ông Leonard Ng, nhà đồng sáng lập NERA cho biết: "Thị trường giao dịch tín chỉ carbon đạt tổng giá trị trên 50 tỷ USD trong năm 2017 nhưng vẫn chưa tiếp cận được với số đông. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao nhận thức của công chúng về biến đổi khí hậu và thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch ở Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng với việc sử dụng năng lượng sạch một cách hợp lý, chúng ta có thể tạo ra một hệ sinh thái thúc đẩy mọi cá nhân góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Ngoài hai dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất 140 MW tại Long An, BCG sẽ triển khai các dự án năng lượng tái tạo khác tại  một số địa bàn các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ như: Quảng Nam, Đắk Lắk, Sóc Trăng. Công ty dự kiến sẽ đạt tổng công suất phát điện trên 2,000 MW trong 10 năm tới.

Như vậy, blockchain (công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian hay còn được gọi là chuỗi khối), một công nghệ được đánh giá đã và sẽ là  xu hướng mới của tương lai đã chính thức hiện diện ở nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, đã đi vào lĩnh vực năng lượng, mở ra một hướng mới của công nghệ này bên cạnh 4 lĩnh vực sử dụng ứng dụng cơ bản như: Đ lại, chăm sóc sức khỏe, tài chính và (ở nước ngoài) là bầu cử.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 50 triệu USD với ứng dụng blockchain từ Singapore được rót vào Bambo Capital tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích