5 trang bị quan trọng trên xe ô tô sắp bị 'tuyệt chủng' vĩnh viễn

Enternews.vn Tiến bộ về công nghệ đang biến những trang bị tưởng chừng không thể thiếu trên xe ô tô trở nên lỗi thời.

Chìa khóa xe

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống bị khóa trong xe hoặc quên chìa khóa tại nơi làm việc? Tất cả những vấn đề này sẽ sớm trở thành quá khứ vì khóa vật lý sớm mất đi tác dụng của nó. Hyundai Elantra thế hệ mới đã có tùy chọn khóa kỹ thuật số dựa trên điện thoại thông minh hoạt động trên NFC (giao tiếp trường gần) và công nghệ Bluetooth. Những chiếc xe được kết nối hiện nay cho phép khóa / mở khóa từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc thậm chí từ một chiếc smartwatch. Điều này biến chìa khóa vật lý trở thành một món đồ vô dụng.

Nút bấm vật lý

Nhiều năm trôi qua, nhiều nhà sản xuất đang sử dụng phương pháp tiếp cận lấy ít làm nhiều trên bố cục trên bảng điều khiển trung tâm bằng cách giảm thiểu số lượng nút vật lý. Bây giờ mọi thứ chủ yếu được điều khiển bởi các nút mềm hoặc màn hình cảm ứng.

Hệ thống âm thanh

Tai nghe có dây đơn giản của chúng ta đã trải qua những sự thay đổi mang tính cách mạng và đạt đến kỷ nguyên Earpod không dây. Công nghệ này có thể có nguồn gốc từ thương hiệu cao cấp với mức giá cao nhưng những công nghệ rẻ hơn, kích thước nhỏ hơn sẽ sớm thay thế hệ thống âm thanh cồng kềnh trên ô tô.

Điều hòa nhiệt độ chỉnh tay

Điều hòa nhiệt độ chỉnh tay giờ chỉ xuất hiện trên các mẫu xe giá rẻ chạy dịch vụ. Ngày càng nhiều mẫu xe bình dẫn mang tới tính năng điều hòa nhiệt độ tự động. Công nghệ kết nối cho phép bạn điều khiển từ xa nhiệt độ trong cabin của xe và điều đó chỉ có thể xảy ra với những chiếc xe được trang bị điều khiển điều hòa tự động.

Đồng hồ lái analog

Đồng hồ lái analog từ lâu đã gắn liền với xe ô tô nhưng giờ đây chúng đã bắt đầu nhường chỗ cho màn hình LED hoặc đồng hồ lái kỹ thuật số. Đây là những trang bị trực quan và tiên tiến hơn nhiều so với đồng hồ cơ và có khả năng hiển thị nhiều thông tin về tình trạng hoạt động của chiếc xe hơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 5 trang bị quan trọng trên xe ô tô sắp bị 'tuyệt chủng' vĩnh viễn tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích