5.000 du khách ĐBSCL bay thẳng Cần Thơ-Bangkok

Enternews.vn Sáng ngày 6/6, chuyến bay thẳng đầu tiên dịp hè đến Bangkok từ sân bay Cần Thơ đã cất cánh.

Du khách chuẩn bị khởi hành với chuyến bay đầu tiên.

Du khách hào hứng với chuyến bay đầu tiên đến xứ Chùa Vàng.

Đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok – Cần Thơ do Công ty cổ phần Dịch vụ vận chuyển Thế Giới (WorldTrans) thuê chuyến từ Hãng hàng không Thai Vietjet khai thác với tầng suất 4 ngày/chuyến bằng máy bay AIRBUS 320 – 180 chỗ của Hãng hàng Không Thai Vietjet, thời gian bay 1 giờ 25 phút với mức giá chỉ 4.600.000 đồng/vé/khứ hồi (đã bao gồm thuế và phí sân bay).

Dịp này Công ty du lịch Vietravel cũng giới thiệu tour du lịch Cần Thơ-Bangkok-Pataya 5 ngày, 4 đêm bay thẳng từ Cần Thơ với giá trọn gói 7.190.000-7.490.000 đồng.

Ông Vũ Đức Biên – Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc WorldTrans

Ông Vũ Đức Biên – Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc WorldTrans cho biết sẽ nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay khác từ sân bay Cần Thơ.

Ông Vũ Đức Biên – Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc WorldTrans, cho biết: “Dự kiến ban đầu trong mùa hè năm nay chỉ khai thác 8 chuyến bay bay thẳng theo hình thức thuê chuyến (charter flight) Cần Thơ – Bangkok – Cần Thơ. Tuy nhiên, sau khi mở bán thì thấy chưa đáp ứng nhu cầu nên chúng tôi đã đàm phán với Thai Vietjet tăng lên 28 chuyến. Hiện nay 5.000 ghế của các chuyến bay đã được khách hàng đặt mua sạch, tăng 2,5 lần so với hè năm trước. Nhận thấy điều kiện khai thác đường bay này rất tốt nên chúng tôi đang tiếp tục đàm phán với đối tác duy trì đường bay này đến hết năm 2018. Đồng thời xúc tiến mở thêm các chuyến bay Charter từ Cần Thơ đi Đài Loan, Hàn Quốc vào dịp lễ 2/9 và Tết Dương lịch.

Năm 2018 WorldTrans có kế hoạch khai thác khoảng 200 chuyến bay thuê chuyến từ Việt Nam đến các trung tâm du lịch lớn trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và các nước ASEAN khác. Trong đó, triển khai bay thuê chuyến đi và đến Cần Thơ là điểm khai thác trọng tâm đầu tiên của công ty trong mùa hè năm nay".

Theo lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được xây dựng với quy mô đáp ứng cho các loại máy bay vận tải lớn như B777-300ER, B747-400, năng lực phục vụ nhà ga từ 3-5 triệu lượt hành khách/năm. Tuy nhiên, sau gần 8 năm đi vào khai thác lượng hành khách qua Cảng chỉ khoảng 30%, chủ yếu là bay nội địa.  

Việc hợp tác mở được các đường bay thẳng nội địa, quốc tế từ sân bay Cần Thơ như WorldTrans đang làm không chỉ góp phần cùng địa phương phát huy hiệu quả của dự án này mà còn có ý nghĩa thiết thực với người dân vùng ĐBSCL vì rút ngắn thời gian di chuyển khoảng 6 giờ bằng ô tô lên sân bay Tân Sơn Nhất. Mặt khác khi mở được các đường bay quốc tế từ sân bay Cần Thơ thì việc giao thương, thu hút đầu tư của vùng mới có cơ hội khởi sắc.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 5.000 du khách ĐBSCL bay thẳng Cần Thơ-Bangkok tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích