400 suất học bổng dành cho học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai

Enternews.vn Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 vừa được Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai tổ chức.

400 suất học bổng với tổng trị giá hơn 440 triệu đồng đã được trao đến các em học sinh nghèo hiếu học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Từ năm 2004, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã sáng lập quỹ học bổng “Cho em đến trường” nhằm san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường học tập. Qua 16 năm, quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã chắp cánh tri thức cho nhiều thế hệ trẻ với 4.600 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của chính Tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả Quí vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.”

Bên cạnh đơn vị sáng lập, đồng hành cùng quỹ học bổng trong suốt 6 năm qua, ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai: Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đã có những đóng góp thiết thực, thể hiện sự quan tâm đến thế hệ tương lai của tỉnh nhà.

Ông Tada Yasuhiro, Tổng Giám đốc Công ty Kureha Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Ông Tada Yasuhiro, Tổng Giám đốc Công ty Kureha Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Năm 2019, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng, trong đó Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất trị giá 220 triệu đồng. Ba doanh nghiệp còn lại dành tặng 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng.

Chia sẻ tại lễ trao học bổng, ông Tada Yasuhiro, Tổng Giám đốc Công ty Kureha Việt Nam, cho biết: "Kureha Việt Nam vinh dự được góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc vượt khó học tập. Hơn nữa, chúng tôi, với những nỗ lực nhỏ bé của mình, có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Kureha Việt Nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Tất cả những giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi nó".

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 đã trao tặng 400 suất học bổng cho các em học sinh tỉnh Đồng Nai

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 đã trao tặng 400 suất học bổng cho các em học sinh tỉnh Đồng Nai

Những suất học bổng "Cho em đến trường" tuy giá trị không lớn, nhưng đó thực sự là món quà ý nghĩa tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh nghèo hiếu học không ngừng vượt khó, vươn lên trong học tập để hướng đến một tương lai tươi sáng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà.

Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng "Cho em đến trường" trong năm học 2018-2019, có 372 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỉ lệ 93%. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, từ đó tạo ra thế hệ tương lai ưu tú cho tỉnh nhà.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 400 suất học bổng dành cho học sinh hiếu học tỉnh Đồng Nai tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích