4 trường hợp tổ chức sử dụng vốn nhà nước được thanh toán bằng tiền mặt

Enternews.vn (DĐDN) - Ngân hàng Nhà nước vừa công bố Dự thảo Thông tư Quy định thanh toán bằng tiền mặt của các tổ chức sử dụng vốn nhà nước.

(DĐDN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố Dự thảo Thông tư Quy định thanh toán bằng tiền mặt của các tổ chức sử dụng vốn nhà nước.

Thông tư mới dự kiến ban hành nhằm thay thế Thông tư 01/2007/TT-NHNN ngày 07/3/2007 của NHNN.

Dự thảo thông tư nêu ra 4 trường hợp các tổ chức sử dụng vốn Nhà nước được thanh toán bằng tiền mặt. Thứ nhất, thanh toán tiền thu mua nông, lâm, thủy sản và vật tư cho người dân trực tiếp sản xuất chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Thứ hai, thanh toán công tác phí, trả lương cho người lao động chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Thứ ba, các khoản thanh toán để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh liên quan đến bí mật Nhà nước cũng sẽ được sử dụng tiền mặt.

Thứ tư, các khoản thanh toán khác với giá trị dưới 20 triệu đồng cho cùng một mục đích thanh toán, trừ các trường hợp được quy định tại Điều 5 và 6 Nghị định 222.

Mục tiêu của việc ban hành Thông tư mới nhằm hạn chế thanh toán bằng tiền mặt trong nền kinh tế, góp phần tiết kiệm chi phí xã hội liên quan đến sử dụng tiền mặt, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn của các tổ chức sử dụng vốn nhà nước.

T.K
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 4 trường hợp tổ chức sử dụng vốn nhà nước được thanh toán bằng tiền mặt tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích