Ông Trương Công Ngàn - Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên, Quảng Ninh cho biết.

Chủ đề năm nay là “Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”. Đây là hoạt động tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc, phát huy những tiềm năng văn hóa dân gian và thể dục, thể thao dân tộc truyền thống của đồng bào dân tộc các địa phương; tạo ra sự phát triển về du lịch, xây dựng Tiên Yên trở thành trung tâm văn hóa giàu bản sắc các dân tộc vùng Đông Bắc.

Tuần lễ văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần I

Tuần lễ văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần I (ảnh Vũ Xuân Thao)

Ông Ngàn cho biết, sự kiện này có quy mô cấp vùng thuộc tỉnh mở rộng, vì vậy, ngoài sự tham gia của các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 còn có sự tham gia của các huyện thị, thành phố thuộc các tỉnh lân cận, như: huyện Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc, Thành Phố Lạng Sơn tỉnh Lạng sơn,..

Nhiều hoạt động nổi bật sẽ được tổ chức như Giải thể thao dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh năm 2018; Liên hoan văn nghệ các Nhà Văn hóa Thôn – Khu Văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018; Lễ hội ẩm thực Gà Tiên Yên; Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; Hội chợ OCOP; các hoạt động tại Phố đi bộ Tiên Yên; Giải đua thuyền truyền thống huyện Tiên Yên (tại khu vực Cầu Ngầm – Bến Châu),..

Năm 2017 đã thu hút gần 100 nghìn lượt người tham dự, tạo hiệu ứng tích cực quảng bá về văn hóa thể thao đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc, để lại cho nhân dân và du khách nhiều ấn tượng tốt đẹp. Tin tưởng rằng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tiên Yên, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành của tỉnh và nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh, tạo ra sản phẩm du lịch đặc biệt riêng có của vùng Đông Bắc Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy sự phát triển về du lịch và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Bạn đang đọc bài viết 4/10-7/10: Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,