39 nhà lãnh đạo tham dự Diễn đàn ASEAN Youth Fellowship - AYF tại Singapore

Enternews.vn Vừa qua, 39 nhà lãnh đạo trẻ của ASEAN đã tập trung tại Singapore để cùng trao đổi ý tưởng và bàn luận về những vấn đề và cơ hội hợp tác phát triển mối quan hệ đối tác bền vững.

Chương trình năm nay diễn ra trong một tuần, từ ngày 28/9 - 5/10/2019, bao gồm một chuỗi các hoạt động đối thoại và học tập. Những người tham gia Diễn đàn AYF đã có cơ hội được giao lưu với các nhà lãnh đạo nổi tiếng và các chính trị gia như Bộ trưởng Cấp cao kiêm Bộ trưởng An ninh Quốc gia Singapore – Ông Teo Chee Hean, và Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia – Ông Syed Saddiq Syed Abdul.

Bà Jean Tan, Giám đốc Điều hành SIF, cho biết: “Diễn đàn Thanh niên ASEAN thể hiện giá trị của các mối quan hệ giữa nhiều nền văn hoá trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi nhận thấy những nhà lãnh đạo trẻ mới nổi của ASEAN là những người tiên phong, có khả năng thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và khả năng hợp nhất nỗ lực của các cá nhân để tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững. SIF tự hào là một phần của chương trình ý nghĩa này và chúng tôi tự hào khi đã góp phần giúp các nỗ lực của thế hệ trẻ tạo ra một ASEAN đoàn kết, gắn bó và bền vững hơn.

Tham gia Diễn đàn AYF, 3 nhà lãnh đạo trẻ đến từ Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực xã hội và kinh tế. Với chủ đề “Mối quan hệ đối tác vì một ASEAN bền vững”, chương trình năm nay tập trung vào tầm quan trọng của mối quan hệ đối ngoại nhân dân trong việc đảm bảo sự bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường của khu vực ASEAN.

Ông David Chua, Giám đốc Điều hành Hội đồng Thanh niên Quốc gia, cho biết: “Diễn đàn Thanh niên ASEAN cung cấp một nền tảng để củng cố sự gắn kết mạnh mẽ giữa thanh niên với thanh niên, và nuôi dưỡng một lăng kính khu vực xuyên biên giới. Chúng ta đã thấy những kết quả này được hiện thực hóa bởi chương trình AYF năm ngoái. Các nhà lãnh đạo trẻ tiếp tục tích cực duy trì mối quan hệ của họ, thúc đẩy mạng lưới của họ để giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc, và một số nhà lãnh đạo trẻ còn hợp tác trong các dự án có tác động đến xã hội. Quỹ Thanh niên Singapore-ASEAN (SAYF) sẽ hỗ trợ các sáng kiến mới này nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế - văn hóa - xã hội quan trọng cho ASEAN. Tôi hy vọng rằng AYF sẽ tiếp tục thúc đẩy thế hệ trẻ của chúng ta để trở thành người châu Á luôn sẵn sàng, trong lúc họ nỗ lực tạo dựng sự gắn kết có ảnh hưởng tích cực.”

AYF là một chương trình phát triển lãnh đạo được đề cử dành cho thanh niên khu vực ASEAN trong độ tuổi từ 27 đến 35 đến từ mọi khu vực kinh tế. Với sự hợp tác giữa tổ chức SIF và NYC, AYF được thiết kế giúp các nhà lãnh đạo trẻ trong khu vực phát triển một mạng lưới thanh niên vững mạnh để cùng nhau đưa ASEAN trở thành một cộng đồng mạnh mẽ và thống nhất trong bối cảnh đầy biến động hiện nay. 

Những người tham gia diễn đàn còn có dịp tìm hiểu về công việc của Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo Toàn cầu Malaysia (MaGIC) trong việc xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp bền vững ở Malaysia.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 39 nhà lãnh đạo tham dự Diễn đàn ASEAN Youth Fellowship - AYF tại Singapore tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích