3 tiểu thương, 1 nhân viên Ban quản lý chợ tại Đà Nẵng nhiễm COVID-19 không rõ nguồn lây

Enternews.vn Chiều ngày 22/8, tại thành phố Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó 4 ca nhiễm không rõ nguồn lây.

Bệnh nhân 1010 giới tính nam, sinh năm 1968. Trú tại tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Tối 24/7, bệnh nhân (BN) cùng vợ (BN 958 được Bộ Y tế công bố ngày 16/8) đến khám và bệnh nhân nhập viện tại Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 24 - 30/7, BN chỉ ở tại phòng thuộc Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, vợ là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân. Ngày 30/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 31/7, BN cùng vợ được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Tại đây, BN được cách ly cùng phòng với BN 730 (được Bộ Y tế công bố ngày 06/8) và BN 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15/8/).

Ngày 01/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Từ ngày 02 - 04/8, BN chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Từ ngày 05 - 12/8, BN tiếp tục được cách ly và điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Ngày 13/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2. Ngày 14/8, BN chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly.

Ngày 15/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2 (vợ bệnh nhân (BN 958) và BN 935 (cùng phòng cách ly) có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2).

Ngày 16/8 và 17/8, BN tiếp tục được cách ly và điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Ngày 18, 19 và 20/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

Ngày 21/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 5) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1011 giới tính nữ, sinh năm 1982. BN sống cùng gia đình tại K110 Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Là tiểu thương buôn bán mắm dưa tại chợ Tân Lập trên đường Phạm Văn Nghị, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê.

Từ ngày 06 - 20/8, khoảng từ 07 - 13h hằng ngày, BN đến bán mắm dưa tại lô 97 thuộc chợ Tân Lập. Tại đây, BN tiếp xúc với ông N.Đ.Đ, cư trú tại K183 Tô Hiệu, quận Liên Chiểu, là nhân viên giữ xe, chị L (tiểu thương bán xoa xoa) và chị C (tiểu thương bán gia vị) và khoảng từ 10 - 20 người khách. Sau khi bán hàng xong, BN tiếp xúc với T. T. T. T là người dọn hàng.

Khoảng từ 16 – 17h hằng ngày, BN đến bán mắm dưa tại chợ Cồn (tại lô 102 và 103, là 2 lô của chị gái T. T. M. H, cũng là tiểu thương tại chợ Cồn. Tại đây, BN gửi xe ở đường Hùng Vương (tiếp xúc với người giữ xe nhưng không biết tên), tiếp xúc với chị gái (cư trú tại đường Hòa Minh 11, tổ 71, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mẹ D.T.H (cư trú tại đường Hoà Minh 10, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mua đậu khuôn của chị T. T. N. L (cư trú tại H11 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê) tại lô 132/7 của chợ Cồn.

Tại chợ Siểu thị Đà Nẵng có 02 trường hợp tiểu thương mắc COVID-19.

Tại chợ Siểu thị Đà Nẵng có 02 trường hợp tiểu thương mắc COVID-19.

Tại chợ Tân Lập và chợ Cồn, BN tiếp xúc với người đo thân nhiệt hằng ngày.

Từ ngày 12 - 15/8, tại chợ Tân Lập, BN đến mua cá ở quầy đối diện quầy chị Y (không nhớ rõ tên người bán). Ngày 16/8, 17/8, 18/8 (không nhớ rõ ngày), BN đến nhà bà T để trả tiền rau và đến mua bột bánh canh tại quầy chị A ở chợ Tân Lập (không nhớ rõ lô).

Ngày 17 -19/8, khoảng từ 07 – 13h, BN đến bán tại chợ Tân Lập sau đó trở về nhà và khoảng từ 16 – 17h BN đến bán tại chợ Cồn như bình thường. Ngoài ra, vào ngày 18/8 hoặc 19/8 (không nhớ rõ ngày), BN đến mua gà của 01 người bán hàng rong trong chợ Cồn (không nhớ rõ tên).

Khoảng từ 07 – 13h ngày 20/8, BN đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị N.T.X (cư trú tại K63 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê). Sau đó, BN đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, BN tiếp xúc với chị Đ.T.N.M (cư trú tại K11 Đỗ Quang, quận Thanh Khê) và được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Đến khoảng 15h cùng ngày, BN trở về nhà. Khoảng từ 16 - 17h, BN đến bán tại chợ Cồn như bình thường, tại đây, BN mua rau của chị A và mua đậu khuôn của chị T. T. N.L.

Ngày 21/8, BN đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua giấy ướt tại quầy của chị N.T. T. Đ (cư trú tại tổ 46, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Cùng ngày, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1012 giới tính nữ, sinh năm 1951. BN sống cùng gia đình tại đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. Là tiểu thương buôn bán gia vị tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê.

Từ ngày 07 - 16/8, khoảng 7h hằng ngày, BN được chồng N.V.H chở đến buôn bán gia vị tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, BN tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14h30, BN được chồng chở về nhà. Sau đó BN chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 17 - 19/8/, khoảng 07h hằng ngày, BN được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, BN tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14h30, BN được chồng chở về nhà. Sau đó BN chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Khoảng 07 giờ sáng ngày 20/8, BN được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, BN tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, thời gian này không có khách hàng đến mua. Khoảng 10h, BN được chị T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Khoảng 11h, BN được chị P.T. T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến chợ Siêu thị để tiếp tục buôn bán nhưng không có khách hàng nên đến khoảng 15h, BN được chồng chở về nhà.

3 tiểu thương và 1 nhân viên Ban quản lý chợ tại Đà Nẵng mắc COVID-19 trong cộng đồng nhưng không rõ nguồn lây.

3 tiểu thương và 1 nhân viên Ban quản lý chợ tại Đà Nẵng mắc COVID-19 trong cộng đồng nhưng không rõ nguồn lây.

Khoảng 07h sáng ngày 21/8, BN được chồng chở đến buôn bán tại chợ Siêu thị. Tại đây, BN tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, 2 người đến mua hàng (bà N.T.H, cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê và 1 người khác không rõ tên). Khoảng 08h00, nhân viên giao hàng (không nhớ rõ tên) đến giao bột mỳ và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 09h, BN đến mua hành phi và tiếp xúc với chị G (tiểu thương tại chợ Siêu thị). Khoảng 11h, con gái N.T.Q.L (cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê) đến mua hàng và tiếp xúc với BN. Khoảng 12h, chị L.T.C (tiểu thương buôn bán gia vị cách bệnh nhân 6,7 lô) đến đưa bún và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 14h, cô T (tiểu thương buôn bán hàng gia vị trong chợ Siêu thị) đến thu tiền và tiếp xúc với BN.

Khoảng 14h30, BN được chồng chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định với SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2, sau đó BN và chồng trở về nhà, không đi đến nơi khác. Tối ngày 21/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1013 giới tính nữ, sinh năm 1969. Hiện BN sống cùng gia đình tại đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Là tiểu thương buôn bán hải sản tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Từ ngày 04 -14/8, khoảng 4h sáng hằng ngày, anh A xe thồ (cư trú tại chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê) chở BN đến Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để mua hải sản, đi cùng BN là chị D (tiểu thương tại chợ Thanh Bình, quận Hải Châu). Tại Cảng cá Thọ Quang, BN tiếp xúc với nhiều người bán hải sản, tiếp xúc nhiều nhất với bạn T và C, là 2 người giữ cá và ướp đá cho cá của BN. Sau đó, BN được ông T xe thồ chở đến chợ Siêu thị để buôn bán tại lô 313, tại đây có anh T.Q.L, là người phụ bán với bệnh nhân. Sau khi bán xong, BN được ông Đ chở về nhà.

Khoảng ngày 15/8 (không nhớ rõ ngày), BN đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó, BN có tiếp xúc với tổ trưởng tổ dân phố để lấy giấy tờ.

Hằng ngày, tại chợ Siêu thị, BN tiếp xúc với bảo vệ chợ (là người đo thân nhiệt) và chị P (thu tiền tiết kiệm) và nhiều người khác.

Ngày 16/8, BN đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Tại Cảng cá Thọ Quang, có chị P đến mua cá và tiếp xúc với bệnh nhân và tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với SARS-CoV-2.

Ngày 17/8 và 18/8, BN đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Ngày 19/8, BN chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không buôn bán tại chợ. Trong ngày, BN xuất hiện triệu chứng rát cổ họng, ho nhẹ.

Ngày 20/8, BN đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó có nhân viên bưu điện đến nhà giao túi xách và tiếp xúc với BN. Cùng ngày, tại trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2).

Ngày 21/8, chị K (là chị gáiBN) chở hải sản từ chợ Siêu thị đến nhà tại đường Hoàng Tích Trí để BN bán trước nhà. Trong thời gian này, BN có tiếp xúc với 1 cô giáo (không nhớ tên), chị C và bà H cạnh nhà. Cùng ngày, tại Trung tâm y tế quận Thanh Khê, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Bệnh nhân 1014 giới tính nam, sinh năm 1960. Hiện tại BN đang sống cùng gia đình tại K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. BN là nhân viên Ban quản lý chợ Lầu Đèn trên đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng; tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Từ ngày 16 - 24/7, BN đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Từ ngày 01 – 7/8, BN tạm nghỉ việc, chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 08 -16/8, BN trở lại làm việc tại chợ Lầu Đèn. Tại đây, BN làm việc cùng tổ với anh C và anh P. Hằng ngày, BN thường xuyên đến thu lệ phí và đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh của các tiểu thương trong chợ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng thường xuyên tiếp xúc với chị L.T.H (nhân viên vệ sinh tại chợ Lầu Đèn). Sau đó BN trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 17/8 và 18/8, BN tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn và trở về nhà như bình thường, không đi đến nơi khác.

Từ 6 - 11h ngày 19/8, BN đến làm việc tại chợ Lầu Đèn sau đó trở về nhà. Khoảng 15h, BN đi phát giấy mời nhận gạo hỗ trợ cho 07 gia đình và tiếp xúc với những người trong các gia đình ấy.

Khoảng 6h ngày 20/8, BN đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 7h30, tại chợ Lầu Đèn, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Buổi trưa, BN đến nhà và tiếp xúc với bà H (K304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) và chị T. T. L (thuê trọ tại K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê). Khoảng 14h30, BN đến nhà sinh hoạt chung Tân Chánh, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê tham gia phát gạo cho người dân. Khoảng 16h30, BN đến làm việc tại chợ Lầu Đèn, tại đây, BN tiếp xúc với anh H.Q.T. Khoảng 18 giờ, bệnh nhân đến nhà, đưa giấy mời nhận quà hỗ trợ và tiếp xúc với P.V.M (Tổ 57 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê); N.T.B (Tổ 55 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê); P.T.C (Tổ 58 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

Khoảng 6h ngày 21/8, BN đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 7h30, BN đến nhận dung dịch sát khuẩn tại Trạm y tế phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị V.T.K.L (2 người đều mang khẩu trang). Khoảng từ 7h35 đến 11h, BN tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 14h00, bệnh nhân đến nộp tiền tại ngân hàng An Bình ở số 255 Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê. Tại đây, BN tiếp xúc với anh bảo vệ (không rõ tên) và chị T. T. T. V (thủ quỹ ngân hàng An Bình). Khoảng 15h00, BN đến UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, BN tiếp xúc với anh L và anh T. Khoảng 15h30, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi  có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Sáng ngày 22/8, sau khi nhận được thông báo có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng nghi ngờ với SARS-CoV-2, BN tạm nghỉ việc và chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người khác. Sau đó, BN được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với SARS-CoV-2.

Hiện tại, BN được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 3 tiểu thương, 1 nhân viên Ban quản lý chợ tại Đà Nẵng nhiễm COVID-19 không rõ nguồn lây tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích