3 tập đoàn từ Hoa Kỳ và Nhật Bản cùng rót vốn “khủng” vào Đà Nẵng

Enternews.vn 3 dự án của 2 tập đoàn từ Hoa Kỳ và 1 tập đoàn Nhật Bản với tổng vốn đầu tư là 340 triệu USD cùng được Đà Nẵng trao chứng nhận đầu tư.

Tại Tọa đàm Mùa Xuân 2019 vừa diễn ra (ngày 1/3), TP Đà Nẵng đã chính thức trao chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án của 2 tập đoàn từ Hoa Kỳ và 1 tập đoàn Nhật Bản với tổng số vốn đầu tư 3 dự án là 340 triệu USD.

Như Diễn đàn Doanh nghiệp đã đưa tin, dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, tổng vốn 170 triệu USD là dự án có số vốn lớn nhất lần này. Chủ đầu tư dự án là Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (UAC) – một tập đoàn lớn của Hoa Kỳ. Địa điểm dự án tại Đà Nẵng lần này được thông tin là tại Lô A9 Khu Công nghệ cao Đà Nẵng với diện tích 17ha.

Tại sự kiện được trao giấy chứng nhận đầu tư, ông Kevin Loebbaka - Giám đốc điều hành UAC đồng thời là Chủ tịch UAC Châu Âu cho biết: “UAC sẽ bắt đầu sản xuất hơn 4000 bộ phận hàng không vũ trụ khác nhau tại Đà Nẵng cho các chương trình máy bay Boeing 787, 777 và 737 của Boeing. UAC sẽ xuất khẩu các bộ phận này sang Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng tăng cường việc sử dụng nhân lực với khoảng 650 người vào năm 2021 đến hơn 1000 người vào năm 2023. UAC cũng sẽ thuê và đào tạo kỹ sư, kỹ thuật viên sản xuất và chuyên gia từ nhiều lĩnh vực ở Đà Nẵng”.

Các tập đoàn, doanh nghiệp nhận chứng nhận/quyết định đầu tư vào sáng ngày 1/3

Các tập đoàn, doanh nghiệp nhận chứng nhận/quyết định đầu tư  từ lãnh đạo TP Đà Nẵng vào sáng ngày 1/3

Dự án với số vốn khủng thứ hai được trao chứng nhận đầu tư lần này là Nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại Khu Công nghiệp (KCN) Hòa Khánh mở rộng (quận Liên Chiểu) của Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ). Dự án có diện tích hơn 12.300m2 với tổng vốn đầu tư đạt 70 triệu USD, chuyên sản xuất đèn báo hiệu ô tô xuất khẩu. Công suất dự kiến khoảng 100 triệu sản phẩm/năm.

Ông Douglas Gburkhartdt, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Key Tronic EMS cho biết, hiện tập đoàn này có 14 nhà máy đặt tại Mỹ, Mexico và Trung Quốc. Từ nhu cầu lớn của khách hàng, Key Tronic EMS mở thêm nhà máy ở Việt Nam để tận dụng lợi thế nguồn nhân lực. Được biết, sau khi có giấy đăng ký kinh doanh, công ty sẽ bắt tay vào việc nâng cấp cơ sở sản xuất. Dự kiến đến tháng 8/2019 sẽ bắt đầu đi vào hoạt động.

Trong khi đó, Công ty CP Mikazuki Khách sạn Katsuura đến từ Nhật Bản được cấp phép đầu tư Dự án Mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều. Tổng vốn đầu tư dự án này là 100 triệu USD tại Phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu.

Theo kỳ vọng, dự án Mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều này hoàn thành sẽ tạo nên cảnh quan hấp dẫn cho tuyến đường du lịch dài 15km từ chân cầu Thuận Phước đến chân đèo Hải Vân ngang qua bãi tắm Xuân Thiều sẽ là cơ hội để khai thác đúng mức tiềm năng du lịch của Khu du lịch Xuân Thiều.

Nói về Tập đoàn Mikazuki, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ từng cho biết, đây là tập đoàn được UBND TP.Đà Nẵng chọn để xây dựng Khu du lịch, giải trí Xuân Thiều. Theo dự kiến, với tổng số vốn đầu tư trên, Mikazuki sẽ xây dựng tổ hợp Khu phức hợp dịch vụ khách sạn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. 

Bên cạnh đó, các dự án còn lại trong số 8 dự án được TP Đà Nẵng trao chứng nhận đầu tư/ quyết định đầu tư vào ngày 1/3 cũng đều là những dự án khá nổi bật, có thể kể đến như: Dự án Tháp ven sông, tổng vốn 56,387 triệu USD tại Phường Bình Thuận, quận Hải Châu; Diện tích 3.125m2, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier (Nhật).

Dự án Mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe ô tô Nissan tại Đà Nẵng, tổng vốn 50 triệu USD, tại Đường số 5, KCN Hòa Khánh mở rộng, do Công ty TNHH TCIE Việt Nam.

Dự án Mở rộng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Mabuchi Motor, tổng vốn 30 triệu USD, tại KCN Hòa Khánh, do Công ty TNHH Mabuchi Motor.

Nhà máy chế tạo, gia công các loại ống xả, với số vốn 7 triệu USD, tại KCN Hòa Khánh mở rộng; diện tích 46.966m2, nhà đầu tư là Hao Hsing Investment Co., Ltd (Đài Loan).

Dự án Sản xuất và lắp ráp ô tô các loại GAZ TD, với tổng vốn 6 triệu USD, tại KCN Hòa Khánh; diện tích 58.320m2, chủ đầu tư là Công ty TNHH Gaz Thành Đạt.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 3 tập đoàn từ Hoa Kỳ và Nhật Bản cùng rót vốn “khủng” vào Đà Nẵng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích