3 “nút thắt” cần được gỡ từ Nghị định 86

Enternews.vn Trong thời gian vừa qua, có một số loại hình hoạt động vận tải trùng khớp như taxi nhưng không tuân thủ các quy định của pháp luật, dẫn đến việc cạnh tranh không lành mạnh.

Để đảm bảo công bằng, tôi xin góp ý về Dự thảo sửa đổi bổ sung Nghị định số 86/2014/NĐ-CP (lần 4) về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô như sau:

Thứ nhất, đề nghị bổ sung quy định về màu sắc biển kiểm soát đối với xe kinh doanh vận tải theo hướng: Tất cả các xe kinh doanh vận tải sẽ được cấp biển kiểm soát có một màu riêng (màu vàng). Như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý và điều hành giao thông.

Thứ hai, đưa loại hình kinh doanh vận tải bằng xe hợp đồng điện tử vào diện phải kê khai giá (hoặc áp giá sàn, giá trần như Indonesia đang áp dụng với Grab).

Thứ ba, trong nghị định 86 có 3 loại hình dưới 09 chỗ là Xe Taxi điện tử; xe Hợp đồng điện tử và xe Du lịch điện tử do vậy cần quy định rõ về các loại hình trên.

Thứ tư, các điều kiện trói buộc khác cần loại bỏ là: Thông tư 70/2015/TT-BGTVT ban hành ngày 09/11/2015 V/v chu kỳ kiểm định xe cơ giới bị rút ngắn đề nghị quay trở lại chu kỳ kiểm định xe như trước đây (thông tư 56) là chu kỳ 24 tháng đối với xe mới và 12 tháng tiếp theo.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 3 “nút thắt” cần được gỡ từ Nghị định 86 tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích