29 người thiệt mạng trong vụ nổ chợ pháo hoa tại Mexico

Enternews.vn (DĐDN) - Vụ nổ diễn ra lúc 14h50 ngày 20/12 giờ địa phương (rạng sáng 21/12 giờ Việt Nam), tại chợ pháo hoa ở Tultepec, bang Estado de Mexico.

(DĐDN) - Vụ nổ diễn ra lúc 14h50 ngày 20/12 giờ địa phương (rạng sáng 21/12 giờ Việt Nam), tại chợ pháo hoa ở Tultepec, bang Estado de Mexico đã khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương, phá hủy hơn 300 gian hàng.

29-nguoi-thiet-mang Khu chợ tan hoang sau vụ nổ

Đây là vụ nổ lần thứ ba trong vòng hơn một thập kỉ xảy ra tại khu chợ San Pablito nổi tiếng này. Địa điểm xảy ra vụ việc cách thủ đô Mexico City khoảng 32 km về phía bắc.

Thống đốc bang Mexico, Eruviel Avila cho biết, nhiều nạn nhân bị bỏng hơn 90% cơ thể. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa tới các bệnh viện địa phương để điều trị vết thương. Thống đốc cũng cam kết hỗ trợ kinh tế cho những người bị mất sinh kế sau vụ nổ và xác định ưu tiên hàng đầu hiện nay là chăm sóc cho người bị thương.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cũng đã gửi lời chia buồn tới người thân của những người thiệt mạng trong vụ đồng thời cầu chúc những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục.

Các hình ảnh và video quay lại cho thấy pháo hoa phát nổ trên bầu trời và cột khói dày đặc bốc lên từ chợ San Pablito, người dân hốt hoảng bỏ chạy. Trong khi đó, theo những hình ảnh trên không, nhiều gian hàng bị cháy thành than và nhiều tòa nhà bị hư hại nặng.

Theo người đứng đầu cơ quan khẩn cấp quốc gia Mexico, con số thương vong mới dừng ở mức tạm thời và có thể tăng trong những giờ tiếp theo.

Hiện nay các lực lượng cứu hộ, cảnh sát, quân đội đã phong tỏa khu vực và tích cực tìm kiếm cứu trợ những nạn nhân tại hiện trường vụ nổ. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực trên nếu không có việc cần thiết do nguy cơ cháy nổ vẫn còn hoặc cản trở những hoạt động cứu trợ.

Truyền thông địa phương đưa tin, có 300 tấn pháo hoa tại chợ San Pablito vào thời điểm xảy ra vụ nổ. Đây cũng là ngành nghề chính đem lại thu nhập cho người dân ở khu vực này. Khu chợ này đã từng bị hư hỏng nặng do hỏa hoạn vào năm 2005 và tháng 9/2006 khiến hàng chục người bị thương.

Cẩm Anh (Tổng hợp)

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 29 người thiệt mạng trong vụ nổ chợ pháo hoa tại Mexico tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích