29/11-1/12: Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019 tại Cần Thơ

Enternews.vn Thông tin trên được Ban tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam-Cần Thơ 2019 cho biết vào chiều ngày 14/11.

Theo ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM)-Cần Thơ 2019, đây là lần đầu tiên một hội chợ về du lịch có quy mô lớn nhất tại ĐBSCL được tổ chức tại TP.Cần Thơ.

Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình thông tin tại buổi họp báo.

Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình thông tin tại buổi họp báo.

Hội chợ đã thu hút 320 gian hàng của trên 300 doanh nghiệp du lịch (lữ hành, khách sạn, hàng không, nhà hàng, quản lý điểm đến...) và cơ quan xúc tiến du lịch đến từ 6 quốc gia (Hàn Quốc, Ấn Độ, Cuba, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia) và trên 25 tỉnh/ thành phố, các hoạt động chuyên môn về du lịch, cùng các chương trình kích cầu du lịch, biểu diễn nghệ thuật và lễ hội ẩm thực...

Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch tạo điều kiện thu hút khách du lịch; góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Hoạt động B2B - các hoạt động giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác sẽ diễn ra giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài (bao gồm: các hãng lữ hành, khách sạn, resort, điểm du lịch).

Tại VITM Cần Thơ 2019, hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua website của Hội chợ (www.vitm.vn) lần đầu được đưa vào vận hành. Tính đến nay đã có trên 300 cuộc hẹn giữa các doanh nghiệp đã được hệ thống ghi nhận.

Hoạt động B2C - Hàng nghìn sản phẩm du lịch khuyến mãi lên tới 50%, bao gồm: trên 10.000 tour trong nước và quốc tế, trên 5.000 phòng khách sạn, vé máy bay, trên 5.000 vé tham quan và voucher khuyến mãi... sẽ được các doanh nghiệp có gian hàng chào bán trực tiếp tới khách tham quan.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ cũng diễn ra Lễ hội ẩm thực - Khu vực ẩm thực với 85 gian hàng sẽ là nơi các nghệ nhân ẩm thực đến từ 3 miền trình diễn những kỹ năng nấu ăn, các món ăn đặc sắc của Việt Nam và quốc tế, điểm nhấn hấp dẫn là Hội thi xác lập kỷ lục 100 món ngon từ Gạo”, “Liên hoan Món ngon ĐBSCL”.

Đáng chú ý nhất là sự kiện: Diễn đàn “Phát triển du lịch ĐBSCL” dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương và Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực ĐBSCL” do Hiệp hội Du lịch ĐBSCL chủ trì, có sự tham gia của Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch vừa và nhỏ Việt Nam (VTF) thuộc Hiệp hội du lịch VN, các Trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch của 13 tỉnh khu vực ĐBSCL. Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu khu vực và nhiều hoạt động bên lề khác như: phát động Chương trình “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”; Biểu diễn nghệ thuật truyền thống của một số địa phương…

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL, trong những năm gần đây du lịch vùng ĐBSCL đã có sự khởi sắc. Cả vùng có 47 điểm du lịch tiêu biểu, 12 khu điểm du lịch quy mô lớn, với gần 2.500 cơ sở lưu trú.

Đến thời điểm này cả vùng ĐBSCL đã đón gần 47 triệu lượt khách, tăng 7 triệu lượt, doanh thu đạt trên 30.000 tỷ đồng, tăng 6.000 tỷ đồng so với năm 2018. Tuy nhiên, bước phát triển của ngành du lịch vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, chính vì vậy sự kiện hội chợ du lịch quy mô lớn và các diễn đàn về phát triển du lịch sẽ là dịp để các địa phương kiến nghị chính sách, liên kết, thúc đẩy phát triển  du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn cho các địa phương.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 29/11-1/12: Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019 tại Cần Thơ tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích