28-29/11: GEOTEC HANOI 2019

Enternews.vn Hội nghị quốc tế GEOTEC HANOI 2019 - Địa kỹ thuật vì sự phát triển hạ tầng bền vững sẽ được tổ chức vào ngày 28 và 29 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Được tổ chức vào các năm 2011, 2013 và 2016, Hội nghị GEOTEC HANOI đã dần trở thành sân chơi uy tín dành cho các nhà khoa học trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình trên toàn thế giới. Hội nghị năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là nơi quy tụ những bài giảng chuyên môn và những bài tham luận chất lượng nhất về lĩnh vực địa kỹ thuật công trình, nền móng, công trình ngầm, biến đổi thiên tai… mang lại nhiều bổ ích cho sự phát triển hạ tầng bền vững của ngành xây dựng.

Ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT Công ty CP FECON, Trưởng ban tổ chức GEOTEC HANOI 2019 phát biểu tại buổi họp báo

Ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT Công ty CP FECON, Trưởng ban tổ chức GEOTEC HANOI 2019 phát biểu tại buổi họp báo

GEOTEC HANOI 2019, bên cạnh 4 chủ đề đã trở thành truyền thống như Móng sâu, Hầm và Công trình ngầm, Gia cố nền đất, Mô hình số và Quan trắc địa kỹ thuật, sẽ mở rộng đến 2 chủ đề mới trong phát triển bền vững đang rất được quan tâm hiện nay là Trượt lở và Xói mòn, và Kỹ thuật nền móng bờ sông, bờ biển.

Với 6 chủ đề, GEOTEC HANOI 2019 sẽ đón nhận bài giảng chuyên sâu từ 06 giáo sư hàng đầu thế giới: Delwyn G. Fredlund (Canada), Adam Bezuijen (Bỉ), Harry Poulos (Australia), Lidija Zdravkovic (Anh), Mark F. Randolph (Australia), Masaki Kitazume (Nhật Bản).

Bên cạnh đó, GS. Charles Ng – Chủ tịch Hội cơ học đất và địa kỹ thuật thế giới, GS. Eun Chul Shin – Phó chủ tịch Hội cơ học đất và địa kỹ thuật thế giới khu vực Châu Á, GS. Norikazu Shimizu – Phó chủ tịch Hội Cơ học đá quốc tế, và TS. Kenji Mori – Nguyên Chủ tịch Hội tư vấn địa kỹ thuật Nhật Bản cũng sẽ tới tham dự và có bài giảng đặt biệt tại GEOTEC HANOI 2019. 

Đại diện đối tác Nhật bản tham gia hỗ trợ tổ chức GEOTEC HANOI 2019

Đại diện đối tác Nhật bản tham gia hỗ trợ tổ chức GEOTEC HANOI 2019

Với sự thành công của 03 hội nghị trước, Ban tổ chức kỳ vọng GEOTEC HANOI 2019 sẽ quy tụ khoảng gần 1000 khách mời đến từ trên 40 nước & vùng lãnh thổ, là các nhà khoa học, các nhà tư vấn thiết kế cùng các nhà quản lý trong và ngoài nước về các vấn đề xây dựng công trình, khoa học trái đất nói chung và địa kỹ thuật nền móng, công trình ngầm, hạ tầng nói riêng.

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FECON (Trưởng ban tổ chức GEOTEC HANOI 2019) cho biết, Việt Nam là nước nằm trong khu vực địa lý có nhiều đe dọa về thiên tai và biến đổi khí hậu, đặc biệt điều kiện địa chất rất phức tạp dẫn đến việc phải đối mặt với những vấn đề không bền vững liên quan đến xây dựng, vận hành và khai thác các loại công trình trên toàn quốc. Vì vậy, nhiệm vụ của các nhà khoa học, các nhà làm chuyên môn là tìm ra giải pháp tối ưu cho mỗi yêu cầu cụ thể, ứng dụng công nghệ phù hợp để mỗi công trình đảm bảo 3 tiêu chí an toàn bền vững, thân thiện môi trường với giá thành thấp nhất.

Hiện tại, đã có 260 báo cáo tóm tắt đã được gửi về. Với con số này, GEOTEC HANOI đã “phá kỷ lục” của kỳ GEOTEC trước được tổ chức vào năm 2016 – là 187 bài. Bên cạnh đó, số lượng quốc gia, vùng lãnh thổ quan tâm tới Hội nghị cũng đã tăng đáng kể, từ 33 quốc gia/vùng lãnh thổ năm 2016 lên 42 quốc gia/vùng lãnh thổ năm 2019. Đặc biệt năm nay, cuốn proceedings của GEOTEC HANOI 2019 sẽ được xuất bản trong chuyên san của Springer – một trong những NXB hàng đầu thế giới với tiêu đề: “Các bài giảng trong kỹ thuật xây dựng dân dụng”.

Ông Phùng Đức Long - Chủ tịch Hội VSSSMGE - Chủ tịch Ban Khoa học Hà Nội phát biểu

Ông Phùng Đức Long - Chủ tịch Hội VSSSMGE - Chủ tịch Ban Khoa học Hà Nội phát biểu

Bên lề Hội thảo sẽ có một không gian triển lãm với 60 gian hàng, dành cho các tổ chức khoa học, các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, có cơ hội giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới về thiết kế, sản xuất, thi công các dự án nền móng, công trình ngầm, hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi và hạ tầng công nghiệp. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 28-29/11: GEOTEC HANOI 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích