26-27/11: Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp năm 2019

Enternews.vn Ngày 26 và 27/11/2019, huyện Đà Bắc (Hoà Bình) sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư vào huyện.

Với mục tiêu giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư các dự án về du lịch và nông nghiệp tại huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đồng thời thu hút tối đa được các nguồn lực đầu tư vào huyện. Đây sẽ là tiền đề cho các hoạt động phát triển du lịch và nông nghiệp chất lượng cao, mở rộng quan hệ phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp của Đà Bắc với các địa phương khác với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong tương lai.

Chương trình được tổ chức vào 2 ngày 26, 27/11/2019. Các hoạt động ngoài lề Hội nghị diễn ra từ 15h00’, ngày 26/11/2019, hội nghị chính thức khai mạc vào 08h30’ ngày 27/11/2019 tại điểm du lịch sinh thái Đảo Dừa, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Hồ Hoà Bình như một Hạ long trên cạn

Hồ Hoà Bình như một Hạ long trên cạn

Sự kiện xúc tiến này sẽ là kênh gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ thúc đẩy hoạt động hợp tác giao lưu kết nối giao thương với các doanh nghiệp. Tại sự kiện cũng cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin, danh mục các dự án thu hút đầu tư về du lịch và nông nghiệp của huyện Đà Bắc.

Chia sẻ với báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết, với quan điểm “Có doanh nghiệp đầu tư là có nguồn thu ngân sách, tạo ra công ăn việc làm cho nhân dân, tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, tạo ra đường dẫn tiêu thụ hàng hóa, tạo nên thói quen làm giàu cho người dân và tạo điều kiện cho địa phương phát triển”. Huyện Đà Bắc tạo mọi điều kiện có thể để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Đà Bắc có tiềm năng vô cùng lớn về nông nghiệp, đặc biệt là về du lịch

Đà Bắc có tiềm năng vô cùng lớn để phát triển về nông nghiệp, đặc biệt là về du lịch

Tỉnh và huyện đã thực hiện phê duyệt và công khai hàng loạt các quy hoạch liên quan tạo thuận lợi cho đầu tư như: đất đai, du lịch, xây dựng và sản xuất hàng hóa theo vùng; Quy hoạch riêng quỹ đất cho Cụm Công nghiệp Đà Bắc tại xã Hào Lý để xúc tiến nhà đầu tư; sẵn sàng điều chỉnh quy hoạch khi thấy hợp lý và hiệu quả.

Huyện Đà Bắc đã ban hành Kế hoạch hành động về nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong đó tập trung đồng bộ các giải pháp: xây dựng, sắp xếp đội ngũ công chức tinh thông nghiệp vụ có trách nhiệm và không gây phiền hà, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ ở lĩnh vực đầu tư; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; rút ngắn quy trình xử lý, giảm 30% thời gian làm việc và giảm chi phí hành chính; bảo đảm công khai, minh bạch và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan hành chính và thuế; Thông tin quy hoạch, kế hoạch hóa các ngành, nghề, lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của huyện, các trình tự thủ tục hành chính tại các cơ quan đơn vị trên Trang thông tin điện tử huyện; triển khai kế hoạch đào tạo nghề cho lao động địa phương đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Các ngân hàng trong huyện cũng sẽ tạo điều kiện thuận cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận nguồn vốn cho đầu tư nhất là vào nông nghệp nông thôn; tận dụng triệt để các nguồn thu để thực hiện chi tái đầu tư cơ sở hạ tầng phụ trợ. Tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư về khảo sát, chấp thuận địa điểm đầu tư, chuyển đổi sử dụng đất và tìm mọi nguồn lực để đầu tư hạ tầng hỗ trợ cho các loại hình du lịch văn hóa, tâm linh và sinh thái gắn với tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số. Ban hành các chính sách giãn, hoãn thời gian nộp thuế, phí trong kỳ đầu sản xuất kinh doanh hoặc doanh nghiệp có khó khăn.

Bình Minh trên hồ

Bình Minh trên hồ nhìn từ xóm Ké ( xã Hiền Lương)

Xây dựng Đà Bắc phát triển kinh tế, gồm: Phát triển nông nghiệp theo hướng xây dựng một nền nông nghiệp hàng hóa, gắn sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng theo hướng tăng nhanh tỷ trọng trong cơ cấu nền kinh tế; phát triển nhanh các ngành dịch vụ thương mại; khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh, phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trong của địa phương.

Chính vì vậy hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp tới đây hết sức quan trọng đối với huyện, "huyện Đà Bắc cũng chưa kỳ vọng là có doanh nghiệp đầu tư vào ngay nhưng chúng tôi muốn giới thiệu tiềm năng, 28 đầu mục các điểm có thể thu hút có sông hồ, mặt nước, các điểm hang động, đất nông nghiệp để các nhà đầu tư quan tâm". Đối với các doanh nghiệp, "lãnh đạo huyện sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư được thực hiện các dự án trên mảnh đất này", ông Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 26-27/11: Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch và nông nghiệp năm 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích