25/10: Diễn đàn “Vốn cho DNVVN: Giải pháp cho DNVVN tiếp cận vốn từ quỹ”

Enternews.vn Diễn đàn “Vốn cho DNVVN: Giải pháp cho DNVVN tiếp cận vốn từ quỹ” diễn ra tại Hà Nội vào ngày 25/10/2018.

Diễn đàn do Công ty CP Tái Cấu Trúc doanh Nghiệp Việt (Verco) tổ chức là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) với quỹ trong việc tiếp cận nguồn vốn từ quỹ chính phủ, quỹ tư nhân và các tổ chức tín dụng khác.

Hiện 70% DNVVN chưa tiếp cận được nguồn vốn

Hiện 70% DNVVN chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng.

Giúp DNVVN tiếp cận được nguồn vốn từ quỹ chính phủ, quỹ tư nhân, các định chế tài chính khác. Đồng thời, Chính phủ cũng như các tổ chức tín dụng giải ngân được nguồn vốn một cách hiệu quả.

Trên thực tế, DNVVN hiện chiếm tỷ trọng khoảng 97% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, đóng góp khoảng 45% vào GDP, 31% vào tổng số thu ngân sách và thu hút hơn 5 triệu việc làm. Vì vậy, Đảng và Nhà nước rất quan tâm và có nhiều chính sách hỗ trợ DNVVN phát triển, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế. Điều đáng nói, nguồn vốn hỗ trợ từ Chính phủ hiện nay lại không giải ngân được.

Cụ thể, Chính phủ đã có nhiều chính sách ưu đãi, quan tâm đặc biệt tới tiếp cận vốn của DNVVN thông qua Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ; Hỗ trợ và đầu tư doanh nghiệp vừa và nhỏ khởi nghiệp sáng tạo; Quỹ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; Hỗ trợ cơ sở ươm tạo…

Tính đến ngày 30/06/2017, cả nước có 27 quỹ bảo lãnh tín dụng với tổng số vốn điều lệ: 1.462 tỷ đồng. NSNN: 1.318,4 tỷ đồng, tổ chức cá nhân: 143,6 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng/GDP 122% so với Thái Lan là 147,4%. Từ năm 2014, Quỹ PT DNVVN giải ngân 145 tỷ/2000 tỷ (qua 4 ngân hàng thương mại).

Tuy nhiên, tính đến tháng 06/2017, dư nợ tín dụng đối với DNVVN chỉ đạt 1,3 triệu tỷ đồng, chiếm gần 22% dư nợ đối với nền kinh tế, với gần 200.000 khách hàng còn dư nợ tại các tổ chức tín dụng.

Đặc biệt, có khoảng 70% DNVVN chưa tiếp cận được vốn tín dụng. Do đó, Diễn đàn “Vốn cho DNVVN: Giải pháp cho DNVVN tiếp cận vốn từ quỹ” sẽ kết nối giữa cộng đồng DNVVN và các Quỹ (trong và ngoài nước), tổ chức tín dụng.

Doanh nghiệp sẽ trực tiếp đề xuất với Chính phủ, nêu ra những vướng mắc cần được tháo gỡ.

Chính phủ tiếp nhận, xử lý các khó khăn của doanh nghiệp khi tiếp cận nguồn vốn từ quỹ. Giải ngân được nguồn vốn hỗ trợ, đầu tư từ NSNN chính phủ đang bị ứ đọng.  Đưa ra giải pháp cho DNVVN và Chính Phủ thúc đẩy nguồn vốn từ NSNN và ngoài NSNN.

Dự kiện, Diễn đàn sẽ có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế - tài chính và Quỹ Chính Phủ, Quỹ tư nhân trong và ngoài nước; Các Ngân hàng được ủy thác quản lý quỹ NSNN, Định chế tài chính: công ty cho thuê tài chính, công ty tài chính, bảo hiểm,… Đặc biệt là đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI); Hiệp hội DNVVN và hơn 500 DNVVN.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 25/10: Diễn đàn “Vốn cho DNVVN: Giải pháp cho DNVVN tiếp cận vốn từ quỹ” tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích