24/4: Diễn đàn "Phát triển thị trường đầu tư khởi nghiệp: Giải pháp từ thực tiễn"

Enternews.vn Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn "Phát triển thị trường đầu tư khởi nghiệp: Giải pháp từ thực tiễn" vào ngày 24/4 tới.

Để có thể khởi nghiệp thành công thì vấn đề vốn luôn là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ một Start-up nào. Nhưng với bản chất rủi ro lớn thì việc gọi vốn đầu tư mạo hiểm cho Start-up là rất quan trọng, nó cung cấp nguồn lực để nuôi dưỡng thành công các ý tưởng đổi mới sáng tạo.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, đầu tư mạo hiểm còn là một khái niệm rất mới mẻ, thị trường đầu tư cho Khởi nghiệp còn sơ khai. Trong 3 năm trở lại đây, chỉ vài chục Start-up nhận được đầu tư từ các Quỹ đầu tư nước ngoài.

Ngày 25/04/2018 Chính phủ ban hành nghị định 38 quy định chi tiết về đầu tư cho DNNVV đởi mới sáng tạo nhằm tạo hành lang pháp lý khơi thông dòng vốn đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo cũng như khuyến khích hoạt động này phát triển.

Để thúc đẩy thị trường đầu tư khởi nghiệp phát triển, huy động được các nguồn lực của xã hội đầu tư, hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp cũng như góp ý để đưa nghị định 38/2018 được triển khai phù hợp với thực tiễn. Được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp 2018:

PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP: GIẢI PHÁP TỪ THỰC TIỄN

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận về những thuận lợi cũng như khó khăn mà thị trường đầu tư khởi nghiệp đang gặp phải, từ đó kêu gọi các nhà đầu tư đồng hành với doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, thông qua diễn đàn, những đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khởi nghiệp cũng sẽ được chuyển tải tới các bộ, ban ngành …

Thời gian: 13h30 - 17h30, thứ Ba, ngày 24 tháng 04 năm 2018.

Địa điểm: Hội trường 1, tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Trân trọng kính mời Quý Đại biểu tham dự Chương trình.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Phóng viên Việt Nga - ĐT: 0936328868

Link đăng ký tham dự chương trình: https://goo.gl/forms/pwULlVwi9V2fdUQl1

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 24/4: Diễn đàn "Phát triển thị trường đầu tư khởi nghiệp: Giải pháp từ thực tiễn" tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích