24-25/5: Lễ hội Blockchain đầu tiên ở Việt Nam

Enternews.vn Huobi.Pro, nền tảng trao đổi tài sản số lớn thứ ba thế giới sẽ tổ chức Lễ hội Blockchain 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 25 tháng 05.

Trong hai ngày diễn ra lễ hội, Ban tổ chức cho biết dự kiến sẽ có sự xuất hiện của hơn 30 diễn giả, bao gồm phần trình bày chủ đạo: Ông Lê Ngọc Giang (Bộ Tư Pháp – Chủ đề: Đoạn đường phía trước cho ngành Blockchain tại Việt Nam) và Tiến sĩ David Nguyễn (Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam Singapore, Chủ tịch Hội đồng quản trị Regulus Investment & Capital Holdings).

Một số gương mặt của ngành blockchain, theo Ban tổ chức, cũng sẽ có mặt tại sự kiện như: Ông Lợi Lưu (Nhà sáng lập Kyber Network), ông Larry Liu (Nhà sáng lập Genaro Network), ông Li Pu (Giám đốc Công nghệ của Achain), ông Mikhail Mironov (Trưởng bộ phận Hợp tác tại ICORating)...

Theo Tiến sĩ David Nguyễn, “Việt Nam đang ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trên bản đồ blockchain thế giới. Vì vậy, Việt Nam cần nhiều sự trợ giúp hơn từ các tổ chức toàn cầu dẫn đầu về công nghệ blockchain như Huobi. Chúng tôi hy vọng sự kiện lần này sẽ giúp tăng nhận thức về công nghệ blockchain và việc ứng dụng trong cộng đồng, gồm các doanh nghiệp về công nghệ thông tin, sinh viên và các trường đại học..."

Theo đánh giá, Việt Nam ngày nay là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất với lợi thế dân số trẻ có tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao và số lượng lớn sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin mỗi năm. Tại Đông Nam Á, Việt Nam được mệnh danh là "quốc gia công nghệ blockchain đáng để theo dõi" nhờ mức phổ cập công nghệ cao và tài nguyên kỹ thuật dồi dào. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Việt Nam đã nằm trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu về đào tạo nhân sự kỹ sư. Công nghệ blockchain và ứng dụng trong cộng đồng  vì vậy, được dự báo sẽ là một trong những xu hướng thay đổi nhiều ngành nghề ở Việt Nam, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ 4.0.

Sự kiện "Lễ hội Blockchain 2018" sẽ diễn ra tại Gem Center (Quận I, Tp HCM), dự kiến thu hút 1.500 người tham dự. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết 24-25/5: Lễ hội Blockchain đầu tiên ở Việt Nam tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích