24/10: Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Enternews.vn 15 thương hiệu ô tô là các thành viên của VAMA và VIVA với sản phẩm ở tất cả các phân khúc sẽ hiện diện tại TP HCM trong Triển lãm Ô tô 2018...

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 (Vietnam Motoshow 2018) sẽ có sự góp mặt của 15 thương hiệu ô tô là các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu Ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), gồm có: Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo sẽ góp mặt với tất cả phân khúc từ xe phổ thông tới xe hạng sang và siêu xe thể thao; giúp khách hàng lựa chọn những mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và chiêm ngưỡng những công nghệ nổi bật nhất.

Vietnam Motoshow 2018 sẽ là triển lãm chuyên ngành lớn nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam.

Vietnam Motoshow 2018 sẽ là triển lãm chuyên ngành lớn nhất về lĩnh vực ô tô tại Việt Nam

Sự kiện cũng có sự tham dự của khoảng 100 công ty đến từ các lĩnh vực phụ tùng, phụ kiện, bảo hiểm và tài chính.

Theo VAMA, tại Việt Nam, phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ đang chiếm thị phần cao nhất và đạt mức tăng trưởng nhanh nhất với mức giá dao động từ 500 triệu đồng-900 triệu đồng/xe. Các mẫu xe ở phân khúc này lẫn phân khúc xe du lịch hạng trung và lớn sẽ hội tụ các thương hiệu quen thuộc trên thị trường.

Phân khúc xe bán tải và các xe hạng sang tương tự, cũng sẽ hứa hẹn sự góp mặt của nhiều tên tuổi trong ngành sản xuất ô tô chính hãng trên toàn cầu với những mẫu phiên bản mới nhất, cập nhật công nghệ và các tính năng tiên tiến nhất. 

Ông Toru Kinoshita - Chủ tịch VAMA cho biết triển lãm năm nay rất đặc biệt. "Nó đặc biệt không chỉ vì những nỗ lực hợp tác của các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cùng với các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng nhằm mang tới một kỳ triển lãm ô tô toàn vẹn và đa dạng hơn, mà còn thể hiện tầm nhìn, tư duy rộng mở và ứng xử hợp thời của chính các nhà sản xuất và nhập khẩu ô tô đối với nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng". 

Đại diện VIVA cho biết nền kinh tế tăng trưởng nhanh là một tiền đề của tăng trưởng tầng lớp trung lưu và hứa hẹn nhu cầu tiêu thụ các dòng phân khúc xe hơi cỡ nhỏ tại Việt Nam. VIVA cũng cho biết năm 2018 các quy định về tăng cường quản lý xe ô tô nhập khẩu được ban hành là chính sách có lợi cho khách hàng. "Số lượng nhập khẩu nhiều dòng xe đã giảm sút từ tháng 1-tháng 7/2018 (47% của các dòng xe nhập khẩu) nhưng vẫn có nhiều dòng xe có mức tăng trưởng tốt (ví dụ dòng xe du lịch) bù đắp lại. Về dài hạn, Việt Nam vẫn là thị trường được đánh giá có triển vọng tăng trưởng cao và thu hút nhiều dòng xe đến từ các thương hiệu trên toàn cầu, tăng sự đa dạng cho lựa chọn của khách hàng", đại diện VIVA nói.

Triển lãm Ô tô Việt Nam thường niên được tổ chức lần thứ 5, năm 2018, theo dự kiến của Ban Tổ chức, sẽ thu hút khoảng 180.000 lượt khách tham quan. Triển lãm được sự bảo trợ của các cơ quan ban ngành và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Triển lãm mở cửa từ 24/10-28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP HCM. 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 24/10: Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích