23/7: Tọa đàm "Nghị định 40/2018/NĐ-CP-Hành lang pháp lý thúc đẩy lĩnh vực bán hàng đa cấp tại Việt Nam"

Enternews.vn Tọa đàm được tổ chức vào hồi 14h00 - 17h00 thứ Năm, ngày 23/7/2020 tại Hà Nội.

Kinh doanh đa cấp là loại hình kinh doanh tiên tiến được nhiều nước công nhận và bước chân vào thị trường Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 21. Để hoà nhập với xu hướng chung của thế giới cũng như đáp ứng tình hình thực tế tại Việt Nam, ngày 14/5/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị Định 42/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động bán hàng đa cấp. Như vậy, có thể khẳng định rằng Kinh doanh đa cấp đã được pháp luật Việt Nam chính thức công nhận.

Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, do các quy định và chế tài còn nhiều kẽ hở nên kinh doanh đa cấp đã biến tướng theo một chiều hướng xấu. Hiện tượng đội lốt doanh nghiệp bán hàng đa cấp lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo đã gây tác hại lớn cho nền kinh tế và bức xúc trong nhân dân.

Nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh đa cấp, đưa loại hình kinh doanh này về chuyên nghiệp, lấy lại lòng tin nơi nhân dân, ngày 12/03/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Nghị định đã có những thay đổi mang tính đột phá với nhiều tiêu chí ngặt nghèo, chỉ có những doanh nghiệp có năng lực, chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mới được cấp phép hoạt động.

Với mong muốn hoàn thiện chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về kinh doanh đa cấp, thay đổi hình ảnh và lấy lại lòng tin của nhân dân, qua đó góp phần thúc đẩy kinh doanh đa cấp phát triển lành mạnh và ổn định, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với  Hiệp hội Bán hàng Đa cấp Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề. 

“NGHỊ ĐỊNH 40/2018/NĐ-CP – HÀNH LANG PHÁP LÝ

THÚC ĐẨY LĨNH VỰC BÁN HÀNG ĐA CẤP TẠI VIỆT NAM”

 -       Thời gian: Từ 14h00 - 17h00  thứ Năm, ngày 23/7/2020

-       Địa điểm: Hội trường 1, tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, HN

      Ban tổ chức kính mởi Lãnh đạo Quý đơn vị đến tham dự và phát biểu ý kiến tại Chương trình

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 23/7: Tọa đàm "Nghị định 40/2018/NĐ-CP-Hành lang pháp lý thúc đẩy lĩnh vực bán hàng đa cấp tại Việt Nam" tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích