22 công ty có khẩu hiệu và taglines thương hiệu thực sự hấp dẫn

Enternews.vn Bạn có biết điều gì thực sự khó khăn trong việc tạo ra một câu tagline hấp dẫn không?

=

Đó là sự cô đọng. Nghiêm túc mà nói để làm được như vậy rất khó. Nếu không tin, bạn chỉ cần tìm một copywriter và hỏi họ. Đặc biệt khó để diễn đạt một khái niệm cảm xúc phức tạp chỉ trong một vài từ - đó chính xác là những gì một khẩu hiệu làm. Đó là lý do tại sao những thương hiệu làm đúng được tiêu chuẩn trên rất đáng được tôn trọng.

Những người đã tìm ra cách truyền đạt nêu lên được giá trị của họ cho đối tượng khách hàng của họ chỉ trong một câu nhanh - ngắn gọn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chút cảm hứng cho câu khẩu hiệu của công ty, hãy xem một số khẩu hiệu công ty được yêu thích từ quá khứ đến hiện tại dưới đây. Trước khi chúng ta đi vào các ví dụ cụ thể, hãy nhanh chóng xem qua khái niệm về khẩu hiệu và điều gì có thể làm nó nổi bật.

Slogan là gì?

Trong kinh doanh, một slogan hoặc tagline là một câu cửa miệng hoặc một nhóm từ nhỏ được kết hợp theo một cách đặc biệt để xác định một sản phẩm hoặc công ty, theo một cuốn bách khoa toàn thư về doanh nghiệp nhỏ của Entusinessur.com.

Theo nhiều cách, chúng giống như những tuyên bố nhỏ về sứ mệnh của công ty.

Mục đích các công ty muốn có câu khẩu hiệu giống với mục đích của họ khi tạo logo cho công ty: để quảng cáo. Trong khi logo là đại diện trực quan của một thương hiệu, khẩu hiệu là đại diện âm thanh của một thương hiệu. Cả hai dạng đều thu hút sự chú ý của người tiêu dùng dễ dàng hơn so với tên công ty hoặc sản phẩm. Thêm vào đó, chúng đơn giản để hiểu và ghi nhớ.

Mục tiêu? Để lại một thông điệp thương hiệu ấn tượng trong tâm trí người tiêu dùng, vì vậy, nếu có gì đó khách hàng có thể nhớ sau khi xem một quảng cáo, họ sẽ nhớ câu khẩu hiệu.

Điều gì tạo nên một câu khẩu hiệu tuyệt vời?

Theo HowStuffWorks, một câu khẩu hiệu tuyệt vời có hầu hết hoặc tất cả các đặc điểm sau:

Dễ nhớ

Là khẩu hiệu nhanh chóng nhận ra? Mọi người sẽ chỉ phải dành một hoặc hai giây để suy nghĩ về nó? Một vài từ ngắn gọn nhưng hấp dẫn có thể đi khắp nơi: quảng cáo, video, áp phích, danh thiếp, swag và những nơi khác...

Thể hiện được lợi ích quan trọng

Bạn đã bao giờ nghe những lời khuyên về marketing, “Hãy bán tiếng xèo xèo khi làm món bít-tết, chứ không phải miếng thịt đó?” Điều này có nghĩa là bán lợi ích, không phải các tính năng - chúng ta có thể áp dụng hoàn hảo cho các khẩu hiệu. Một khẩu hiệu tuyệt vời làm cho một công ty hoặc sản phẩm thể hiện được lợi ích rõ ràng cho khách hàng.

Tạo sự khác biệt cho thương hiệu

Loại bia ít cồn có được hương vị đầy đủ nhất của bia không? Hoặc loại bia này có phải ít calo nhất không? Sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn có gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh?

Truyền đạt cảm giác tích cực về thương hiệu

Các khẩu hiệu thành công nhất sử dụng những từ ngữ tích cực và lạc quan. Ví dụ, slogan của hãng chocolate nhân đậu phộng Reese's Peanut Butter Cups, “Hai thứ tuyệt ngon ngon tuyệt khi cùng nhau” (Two great tastes that taste great together), mang lại cho khách hàng cảm giác tốt về thương hiệu Reese, trong khi câu khẩu hiệu như Lea & Perrins, “Nước sốt bò chỉ bò mới ghét được” (Steak sauce only a cow could hate), sử dụng những từ ngữ tiêu cực. Các từ ngữ mang sắc thái tiêu cực để lại ấn tượng tốt hơn cho khán giả.

Bây giờ chúng ta đã khái quát được khái niệm về câu khẩu hiệu và điều gì tạo nên một slogan tốt, sau đây là những ví dụ về các câu slogan tốt nhất mọi thời đại.

22 công ty với khẩu hiệu và khẩu hiệu thực sự hấp dẫn

1) Nike: Just do it - Hãy làm đi nào

Không mất nhiều thời gian để thông điệp Nike đạt được thành công. Thương hiệu trở thành nhiều hơn việc chỉ là thương hiệu bán trang phục thể thao - Nike bắt đầu thể hiện một trạng thái của tâm trí. Nike khuyến khích bạn nghĩ rằng bạn không phải là một vận động viên để có được vóc dáng cân đối hoặc vượt qua một chướng ngại vật. Nếu bạn muốn làm điều đó, chỉ cần làm nó. Đó là tất cả những gì thương hiệu này cần.

Nhưng nó không giống Kennedy + Weiden, công ty đứng sau câu slogan này, ngay từ đầu đã biết rằng Nike sẽ tự xây dựng thương hiệu theo cách này. Trên thực tế, sản phẩm NikeTHER được sử dụng để phục vụ gần như độc quyền cho các vận động viên marathon, một trong những vận động viên khó tính nhất. Chiến dịch của “Just Do It” đã mở rộng phễu bán hàng và là một bằng chứng tích cực chứng minh rằng một số thương hiệu cần dành thời gian để đưa ra một câu slogan phản ánh thông điệp của họ và gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu của họ.

2) Apple: Think Different - Hãy nghĩ khác biệt

 

Slogan này lần đầu tiên được phát hành trong quảng cáo của Apple có tên là “Here’s to the Crazy Ones, Think Different” (Dành cho những kẻ điên, hãy nghĩ khác biệt) - một sự tôn vinh cho tất cả những người có tầm nhìn thời gian đã thách thức hiện tại và thay đổi thế giới. Bản thân cụm từ này là một cái gật đầu táo bạo đối với chiến dịch của IBM “IBM Think”, được sử dụng vào thời điểm đó để quảng cáo ThinkPad.

Ngay sau đó, khẩu hiệu “Think Different” đã đi kèm với các quảng cáo của Apple ở khắp mọi nơi, mặc dù Apple đã phát hành bất kỳ sản phẩm mới quan trọng nào vào thời điểm đó. Thật bất ngờ, mọi người bắt đầu nhận ra rằng Apple không phải là bất kỳ máy tính cũ nào; Apple rất mạnh mẽ và đơn giản để sử dụng đến nỗi nó làm cho người dùng máy tính trung bình cảm thấy sáng tạo và am hiểu công nghệ.

Theo Forbes, giá cổ phiếu của Apple đã tăng gấp ba lần trong vòng một năm kể từ khi phát hành thương mại. Mặc dù câu slogan này không còn được dùng nữa, nhưng nhiều người dùng Apple vẫn cảm thấy có quyền được ở trong số những người mà “think different” (nghĩ khác).

3) Dollar Shave Club: Shave Time. Shave Money - Cạo thời gian. Cạo tiền.

 

Những người ở Dollar Shave Club nói đến tiếp thị và quảng cáo, họ biết họ đang làm gì. Và khẩu hiệu của họ - "Cạo Thời Gian, Cạo Tiền" - là một sự phản ánh tuyệt vời về chuyên môn của họ.

Điều này khéo léo kết hợp hai lợi ích của dịch vụ : chi phí và tiện lợi. Nó đại diện hoàn hảo các giai điệu tổng thể của thương hiệu.

4) L’Oréal: Because You’re Worth It - Vì bạn xứng đáng

 

Ai mà không muốn cảm thấy như họ xứng đáng? Những người ở L’Oréal biết rằng phụ nữ trang điểm để làm cho mình xuất hiện thật đẹp, vì vậy họ cảm thấy mong ước, muốn và đáng được điều đó. Câu khẩu hiệu này không phải là về sản phẩm - đó là về hình ảnh sản phẩm có thể giúp bạn. Thông điệp này cho phép L'Oréal đẩy mạnh thương hiệu của mình hơn là tiện ích để mang lại cho toàn bộ khái niệm trang điểm một thông điệp mạnh mẽ hơn.

5) California Milk Processor Board: "Got Milk?" - Uống sữa?

 

Trong khi hầu hết mọi người đều quen thuộc với "Got Milk?". Không phải ai cũng nhớ rằng nó đã được Ban quản lý sữa của California (CMPB) đưa ra. Điều thú vị về chiến dịch này là nó đã được khởi xướng để chống lại sự gia tăng nhanh chóng của thức ăn nhanh và đồ uống nhẹ : CMPB muốn mọi người trở lại với sữa như thức uống của họ được lựa chọn để duy trì một cuộc sống lành mạnh. Chiến dịch nhằm mang lại một cuộc sống cho một sản phẩm "nhàm chán", các nhà quản lý quảng cáo nói với tạp chí TIME.

Những từ đơn giản "Got Milk?" ghi lại những người nổi tiếng, động vật và trẻ em có mía sữa, chạy từ năm 2003 đến năm 2014 - làm cho chiến dịch này trở thành một trong những chương trình kéo dài nhất từ trước đến nay. CMPB đã không quyết tâm để làm cho thương hiệu của mình được biết đến với điều này - nó đã được xác định để thâm nhập vào ý tưởng uống sữa trên toàn quốc. Và hai từ đơn giản này chắc chắn như đã làm.

6) MasterCard: There are some things money can’t buy. For everything else, there’s MasterCard. - Có một số thứ tiền không thể mua. Đối với mọi thứ khác, có MasterCard

Khẩu hiệu hai chữ của MasterCard đã được tạo ra vào năm 1997 như là một phần của chiến dịch quảng cáo từng đoạt giải thưởng chạy ở 98 quốc gia và 46 ngôn ngữ. Avi Dan viết :"Một người cha mang con trai của ông ta đến một trò chơi bóng chày và trả tiền cho một cái xúc xích và một ly rượu, nhưng cuộc trò chuyện giữa 2 người là vô giá" Forbes. Theo một nghĩa nào đó, "Vô giá" đã trở thành một cuộc chiến lan truyền trong xã hội nhiều năm trước khi có một phương tiện truyền thông xã hội.

Một chìa khóa cho thành công của chiến dịch này ? Mỗi thương mại gợi lên một phản ứng cảm xúc từ khán giả. Quảng cáo truyền hình đầu tiên có thể nhắc nhở bạn về các trò chơi thể thao mà bạn đã đi với bố của bạn. Ví dụ, mỗi quảng cáo cố gắng kích hoạt trí nhớ hoặc cảm giác. CMO Raja Rajamannar của MarsterCard nói với Dan rằng :"Bạn phải tạo ra một hiện tượng văn hóa và sau đó liên tục nuôi dưỡng nó để giữ nó tươi mới". Và tiếp thị hoài cổ như thế có thể là một công cụ mạnh mẽ.

7) BMW: The Ultimate Driving Machine - Kiến Tạo Cảm Giác Lái

 

BMW bán xe trên toàn thế giới nhưng ở Bắc Mỹ, nó đã được biết đến từ lâu bởi khẩu hiệu của nó : "The Ultimate Driving Machine". Khẩu hiệu này được tạo ra vào những nam 1970 bởi một công ty quảng cáo tương đối chưa được biết đến tên là Ammirati & Puris, theo blog của BMW, hướng tới Baby Boomers "Ra khỏi đại học, kiếm tiền và sẵn sàng chi tiêu những đồng đô la kiếm được. Để phản ánh sự thành công của bạn hơn là một chiếc ôtô cao cấp".

Khẩu hiệu mới hơn : "Designed for Driving Pleasure", nhằm mục đích củng cố thông điệp rằng điểm bán hàng lớn nhất của chiếc xe hơi đó là những chiếc xe đạt hiệu suất cao. Thông điệp đó là một cảm xúc và cái mà người tiêu dùng có thể mua vào để trả giá cao.

8) Tesco: "Every Little Helps"

 

"Góp gió thành bão" là một loại khẩu hiệu hấp dẫn có thể hiểu được trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và nó đủ linh hoạt để phù hợp với bất kỳ thông điệp nào của Tesco. Nó có thể đề cập đến giá trị, chất lượng, dịch vụ và thậm chí cả trách nhiệm môi trường mà công ty thực hiện bằng cách giải quyết các tác động của hoạt động và chuỗi cung ứng.

Cũng như Naresh Ramchandani đã viết cho The Guardian "có lẽ là khẩu hiệu khéo léo nhất khi viết". Tesco tự thị như là một thương hiệu cho người dân và khẩu hiệu rộng rãi và linh hoạt như thế này phản ánh một cách tuyệt đẹp.

9) M&M: "Chỉ tan trong miệng, không tan trên tay"

 

Đây là một thương hiệu không cần nhiều thời gian trước khi thực hiện đề xuất giá trị cốt lõi của nó. Vào cuối ngày, sô cô la là sô cô la. Làm thế nào để một sô cô la thực sự nổi bật? Bằng cách mang lại yếu tố tiện lợi, tất nhiên. Ví dụ cụ thể này làm nổi bật tầm quan trọng của việc tìm kiếm cái gì đó làm cho thương hiệu của bạn khác với những người khác - trong trường hợp này là vỏ cứng giữ cho sô cô la tan chảy khắp người bạn.

10) Bounty: "The Quicker Picker Upper"

Khăn giấy Bounty của Procter & Gamble đã sử dụng khẩu hiệu "The Quicker Picker Upper" gần 50 năm nay. Nếu có vẻ như là một trong những bài hát trên những từ mà bạn đã học được khi còn bé, đó là bởi vì đó là một : khẩu hiệu sử dụng cái gọi là sự đồng hợp - một thiết bị thi vị đặc trưng bởi sự lặp lại của phụ âm tương tự hai lần hoặc nhiều hơn.

Qua nhiều năm ,Bounty đã di chuyển ra khỏi khẩu hiệu này đầy đủ, thay thế "Quicker" bằng các tính từ khác, tùy thuộc vào chiến dịch tiếp thị hiện tại của thương hiệu - chẳng hạn như "Quilted Picker Upper" và "The Clean Picker Upper". Đồng thời, địa chỉ web chính của thương hiệu đã chuyển từ quickerpickerupper.com sang bountytowels.com. Nhưng mặc dù thương hiệu đang phân nhánh ra thành các chiến dịch khác, họ vẫn giữ chủ đề của khẩu hiệu ban đầu, hấp dẫn của họ.

11) De Beers: "A Diamond is Forever"

 

Kim cương không có giá trị nhiều vốn. Trong thực tế, một viên kim cương có giá trị ít hơn 50%, ít hơn bạn trả cho nó ngay khi bạn rời khỏi cửa hàng đồ trang sức. Vậy họ đã trở thành biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và tình cảm mà họ đang ở Mỹ ngày nay. Đó là tất cả vì chiến lược tiếp thị đa dạng, rực rỡ được thiết kế và thực hiện bởi cơ quan quảng cáo N.W.Ayer vào đầu những năm 1900 cho khách hàng của họ, De Beers.

Bốn từ "A Diamond is Forever" đã xuất hiện trong mỗi quảng cáo của De Beers từ năm 1948 và AdAge đã đặt tên cho nó là khẩu hiệu tốt nhất của thế kỷ vào năm 1999. Nó hoàn toàn nắm bắt được tình cảm của De Beers : đó là một viên kim cương. Như mối quan hệ của bạn là vĩnh cửu. Nó cũng đã giúp không khuyến khích mọi người bán lại kim cương của họ. Việc bán lại hàng loạt sẽ làm gián đoạn thị trường và tiết lộ giá trị bản chất thấp đáng báo động của những viên đá.

12) Lay's: "Betcha Can't Eat Just One"

 

Nghiêm túc, ai ở đây đã từng có một con chip ? Mặc dù khẩu hiệu này có thể đúng với các công ty ăn vặt khác, Lay's đã khôn ngoan để bắt kịp nó ngay. Công ty áp dụng vào sự không có khả năng thực sự của con người chúng ta để bỏ qua những điều tốt đẹp mặn mà, khi nó nhìn chằm chằm vào mặt chúng ta.

Nhưng nghiêm túc, hãy chú ý đến sự nhấn mạnh không phải là về hương vị của sản phẩm. Có rất nhiều loại bánh ngon khác ngoài đó. Nhưng những gì Lay's đã có thể mang lại với khẩu hiệu của nó là hoàn toàn con người, không kiểm soát bản chất của ăn vặt cho đến khi con bò về nhà.

13) Audi: "Vorsprung durch technik" (Sự tiến bộ thông qua công nghệ)

 

"Advancement Through Technology" là khẩu hiệu chính của Audi trên khắp thế giới kể từ năm 1971 (ngoại trừ Hoa Kỳ , khẩu hiệu "Chân lý kỹ thuật"). Trong khi cụm từ đã được dịch theo một số cách, từ điển trực tuyến LEO dịch "Vorsprung" là "tạm ứng" hoặc "chì" như trong "khoảng cách số tiền mà ai đó đang tiến lên trong một cuộc cạnh tranh". Audi đã dịch nó như sau "Sự tiến bộ thông qua công nghệ".

Loa âm thanh thế hệ đầu tiên 80 (B1 series) được ra mắt một năm sau khẩu hiệu vào năm 1972 và chiếc xe mới là một phản ánh tuyệt vời của khẩu hiệu đó với nhiều tính năng kỹ thuật ấn tượng mới. Trong suốt thập kỷ 70, thương hiệu Audi thành lập chính nó như một nhà sản xuất ô tô sáng tạo, như động cơ năm xi lanh (1976), Turbocharging (1979) và Quattro four-wheel drive (1980). Điều này vẫn còn phản ánh thương hiệu Audi ngày nay.

14) Dunkin' Donuts: "America Runs on Dunkin"

 

Vào tháng 4 năm 2006, Dunkin' Donuts đã đưa ra nỗ lực định vị quan trọng nhất trong lịch sử của công ty bằng cách giới thiệu một chiến dịch quảng cáo mới trị giá hàng triệu đô la dưới khẩu hiệu "America Runs on Dunkin". Chiến dịch xoay quanh quán cà phê Dunkin' Donuts giữ những người Mỹ bận rộn làm việc trong khi đang di chuyển.

Đọc thêm thông tin chính thức từ cuộc vận động chính thức của chiến dịch "Chiến dịch mới là một cuộc vui vẻ và thường kỳ quặc của cuộc sống, cho thấy người Mỹ đang ôm lấy công việc của họ, vở kịch của họ và mọi thứ ở giữa - đi cùng với mọi bước đi của Dunkin' Donuts".

Mười năm sau, những gì ở Dunkin' Donuts nhận ra họ đã mất tích là lễ kỷ niệm của họ và tôn vinh khách hàng thực tế của họ. Đó là lý do tại sao, vào năm 2016, họ đã khởi động chiến dịch "Tiếp tục" , mà họ gọi là giải thích hiện đại của họ về khẩu hiệu mười năm.

"Đó là ý tưởng rằng chúng tôi là đối tác của bạn hoặc chúng tôi giống như đôi cánh của bạn, bạn thân của bạn trong cuộc đấu tranh hàng ngày của bạn và chúng tôi cung cấp cho bạn năng lượng tích cực thông qua cả thực phẩm và nước giải khát nhưng cũng cảm xúc, chúng tôi tin vào bạn và chúng tôi tin rằng trong người tiêu dùng". Ông Chris D'Amico, Phó Hiệu Trưởng kiêm Giám Đốc Sáng Tạo của Hill Holiday nói.

(Thực tế thú vị : Dunkin' Donuts đang thử nghiệm việc đổi thương hiệu và đổi tên thành một cửa hàng tại Pasadena, California sẽ được gọi là Dunkin').

15) Meow Mix: "Tastes So Good, Cats Ask for It by Name"

 

Meow meow meow mewo...Thêm bài này vào danh sách của bạn. Download bài này Meow meow meow meow. Thương hiệu đã phát hành một khẩu hiệu đơn giản nhưng nói với khẩu hiệu "Tastes So Good, Cats Ask for It by Name".

Khẩu hiệu này đóng vai trò là một thực tế là mỗi lần một con mèo meow meow, anh ta thực sự yêu cầu Meow Mix. Nó không chỉ thông minh, mà còn thành công trong việc gây dựng Meow Mix như là một thương hiệu nổi bật trong một thị trường lộn xộn.

16) McDonald's: "I'm Lovin' It"

 

Chiến dịch "I'm Lovin' It" đã được đưa ra vào năm 2003 và ngày nay vẫn còn mạnh mẽ. Đây là một ví dụ tuyệt vời về khẩu hiệu vang dội với đối tượng mục tiêu của thương hiệu. Thức ăn của McDonald có thể không phải là sự lựa chọn lành mạnh nhất của bạn, nhưng sự lành mạnh không phải là lợi ích mà McDonald's hứa hẹn - đó là bạn sẽ thích hương vị và tiện lợi.

(Thực tế thú vị : Bài hát "ba da ba ba ba" - bài hát được hát bởi Justin Timberlake)

17) The New York Times: "All the News That's Fit to Print"

 

Đây là một trong những yêu thích cá nhân của tôi. Khẩu hiệu được tạo ra vào cuối những năm 1890 như là một phong trào phản đối các ấn phẩm báo chí in ấn khác. The New York Times đã không đứng cho thuyết giật gân. Thay vào đó, nó tập trung vào các sự kiện và câu chuyện quan trọng có thể giáo dục khán giả. Nó thực sự coi nội dung của nó là "tin tức phù hợp để in".

Điều này đã giúp cho báo trở nên không chỉ là một cửa hàng tin tức mà còn là một công ty mở đường cho những tin tức đáng tin cậy. Công ty đã không bắt một khẩu hiệu trên người khi nó lần đầu tiên được thành lập, nhưng đúng hơn, nó tạo ra một trong một thời gian mà nó là cần thiết nhất.

18) General Electric: "Imagination at Work"

Bạn có thể nhớ khẩu hiệu cũ của General Electric, "Chúng tôi mang những điều tốt đẹp đến cuộc sống", được bắt đầu vào năm 1979. Mặc dù khẩu hiệu này đã được biết đến và được đón nhận nồng nhiệt, khẩu hiệu mới "Imagination at Work". Văn hóa nội bộ của công ty có thể làm cách mạng hóa cách họ nhìn thấy thương hiệu của họ.

"Trí tưởng tượng tại nơi làm việc" bắt đầu như một chủ đề nội bộ của GE, "Ông Tim McCleary, Giám đốc bộ phận nhận dạng doanh nghiệp của GE, nhớ lại. Khi Jeff Immelt trở thành Giám Đốc Điều Hành của GE vào năm 2001, ông tuyên bố rằng mục tiêu của ông là kết nối lại với nguồn gốc của GE như là một công ty được định nghĩa bởi sự đổi mới.

Văn hóa và chủ đề này đã dẫn đến việc đổi thương hiệu bằng khẩu hiệu mới "Imagination at Work", thể hiện ý tưởng rằng trí tưởng tượng tạo cảm hứng cho sáng kiến của con người để phát triển mạnh mẽ ở những gì chúng ta làm.

19) Verizon: "Can You Hear Me Now? Good"

 

Đây là một thương hiệu khác đã mất thời gian của nó đến với cái gì đó thực sự vang vọng với khán giả của nó. Khẩu hiệu này được tạo ra vào năm 2002 dưới sự bảo trợ của "Chúng tôi không bao giờ ngừng làm việc cho bạn".

Trong khi Verizon được thành lập vào năm 1983, nó tiếp tục chiến đấu chống lại các công ty điện thoại khác nhau như AT & T và T-Mobile, vẫn còn hai đối thủ mạnh nhất của nó. Nhưng điều gì làm cho Verizon nổi bật ? Dù bạn ở đâu, bạn đều có dịch vụ. Bạn có thể không có các tùy chọn văn bản hay nhất hoặc các lựa chọn di động tốt nhất nhưng bạn sẽ luôn luôn có dịch vụ.

(Thực tế thú vị : Diễn viên đằng sau chiến dịch này - Paul Marcarelli - giờ đây xuất hiện trong các quảng cáo cạnh tranh cho Sprint)

20) State Farm: "Giống như một người hàng xóm tốt, trang trại của tiểu bang ở đó"

 

Công ty bảo hiểm State Farm có nhiều khẩu hiệu, bao gồm "Get to a better state" và "Không ai phục vụ bạn tốt hơn State Farm". Nhưng nổi tiếng nhất của nó là tiếng lạch nhỏ "Giống như một người hàng xóm tốt, trang trại của tiểu bang ở đó", mà bạn có thể quen thuộc nếu bạn sống ở Hoa Kỳ và xem truyền hình.

Những từ này nhấn mạnh đề xuất giá trị "cộng đồng đầu tiên" của State Farm - điều này tách nó ra khỏi cảm giác rất lớn về quan liêu của hầu hết các công ty bảo hiểm. Và nó nhanh chóng thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ với người tiêu dùng.

Thông thường, khách hàng cần bảo hiểm khi họ ít ngờ tới và trong những tình huống đó, State Farm đang đáp ứng bằng ngôn ngữ thân thiện và láng giềng.

21) Maybelline: "Maybe she's born with it. Maybe it's Maybelline"

 

Bạn có thể hát bài hát này trong đầu của bạn ? May mắn của khẩu hiệu Maybelline, được tạo ra vào những năm 90, là một trong những nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó làm bạn suy nghĩ về các trang tạp chí bóng bẩy với những phụ nữ đẹp và với lông mi dài nhìn thẳng xuống ống kính. Đó là sự tự tin rằng thương hiệu trang điểm của Maybelline là tất cả về cụ thể, chuyển đổi thành một người phụ nữ tự tin thông qua trang điểm.

Maybelline đã thay đổi khẩu hiệu "Make It Happen" vào tháng 2 năm 2016, gây cảm hứng cho phụ nữ "thể hiện vẻ đẹp theo cách riêng của họ". Mặc dù sự thay đổi này, khẩu hiệu cũ vẫn còn mạnh mẽ và phổ biến, đặc biệt là trong nhiều thế hệ cùng lớn lên.

22) The U.S. Marine Corps: "The Few. The Proud. The Marines."

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã có một số khẩu hiệu tuyển dụng hàng đầu trong thập kỷ qua, từ cuộc chiến đầu tiên bắt đầu vào Thế chiến thứ nhất ,"Chúng tôi đang tìm kiếm một vài người đàn ông tốt" từ những năm 1980. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng những người ít ỏi là một trong những khẩu hiệu tổ chức tốt nhất trên mạng.

Thiếu tướng Richard T.Tryon, Nguyên Tổng Tư Lệnh Bộ Tư Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ, nhấn mạnh khẩu hiệu "nhấn mạnh tầm cỡ của những người tham gia và phục vụ đất nước họ như Thủy Quân Lục Chiến". Trong năm 2007, nó thậm chí còn giành được vị trí trên Đại Lộ Quảng Cáo Madison Avenue.

Vậy bạn đã có khẩu hiệu riêng cho mình chưa? Khẩu hiệu của nhãn hàng mà bạn yêu thích là gì?

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 22 công ty có khẩu hiệu và taglines thương hiệu thực sự hấp dẫn tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích