22/09: Cotton Day Vietnam 2020: “Dẫn đầu qua thời kì biến động: Đối tác của doanh nghiệp dệt may trong giai đoạn mới”

Enternews.vn Virtual Eent Cotton Day Vietnam 2020 sẽ diễn ra vào ngày 22/09/2020, đây là Ngày hội ngành Bông lớn nhất trong năm và đã ba năm liền được tổ chức thành công tại Việt Nam.

Cotton Day Vietnam 2020 do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp tổ chức. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cotton Day Vietnam 2020 lần đầu tiên được tổ chức trên nền tảng trực tuyến (Virtual Event).

ông Võ Mạnh Hùng – Trưởng đại diện bông Mỹ tại Việt Namp/giới thiệu về sự kiện

Ông Võ Mạnh Hùng – Trưởng đại diện bông Mỹ tại Việt Nam giới thiệu về sự kiện.

Chủ đề Cotton Day Vietnam 2020: “Dẫn đầu qua thời kì biến động: Đối tác của doanh nghiệp dệt may trong giai đoạn mới” cùng với những nội dung nổi bật: Cập nhật tình hình chính trị và thương mại toàn cầu: Chặng đường khó khăn phía trước; Lãnh đạo trong thời kỳ khủng hoảng, phát triển bền vững và thị trường bán lẻ hậu Covid; Cập nhật tình hình Bông Mỹ, chương trình phát triển bền vững; Cập nhật tình hình ngành dệt may Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại Hội thảo sẽ có 5 diễn giả tham gia diễn thuyết, đó là ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS, ông Ricky Clarke – Chủ tịch CCI, ông Gary Adams – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Bông Quốc gia Hoa Kỳ (NCC), ông Hank Reichle – Chủ tịch Hội đồng Quản trị  CCI và ông Bruce Atherley – Giám đốc điều hành CCI.

Ngày hội Cotton Day là sự kiện lớn quan trọng của Hiệp hội Bông Mỹ, được tổ chức tại nhiều quốc gia Châu Á từ những năm đầu thập niên 90, nhằm tạo không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp ngành Dệt với các đối tác, nhà cung cấp và chuyên gia ngành bông. Hiệp hội Bông Mỹ hiện đang hoạt động ở hơn 50 quốc gia, thông qua 20 văn phòng khắp thế giới và đã có 60 năm kinh nghiệm trong việc quảng bá sợi và các sản phẩm bông Mỹ tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là dịp để các nhãn hàng, thương hiệu thời trang, các doanh nghiệp trong ngành Dệt May giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ông Võ Mạnh Hùng – Trưởng đại diện bông Mỹ tại Việt Nam đã chia sẻ: Nếu như những buổi Hội thảo trực tuyến khác chỉ đơn thuần là phần diễn thuyết của các diễn giả qua video call thì Ngày hội Cotton Day Vietnam 2020 sẽ có cả không gian triển lãm ảo, các cuộc họp trực tuyến được áp dụng hình thức công nghệ thực tế ảo sẽ do nhà cung cấp chương trình hàng đầu thế giới 6Connex (https://www.6connex.com) thực hiện. Khi đó, người tham dự dù ở bất kỳ đâu vẫn có cảm giác chân thực như đang tham dự Hội thảo thực tế.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cho biết, bông Mỹ là một trong những sự lựa chọn có đóng góp rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu mở rộng ngành công nghiệp Dệt May Việt Nam, giúp ngành có những điều kiện thuận lợi để sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc ra thế giới. Việt Nam hiện đang là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ ba trên thế giới với sản lượng tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm, trong đó có hơn 800 nghìn tấn bông nhập từ Mỹ (chiếm 60% tổng sản lượng nhập khẩu). Lượng bông Việt Nam nhập từ Mỹ chiếm 25% tổng lượng xuất khẩu của Mỹ và là quốc gia nhập bông Mỹ nhiều nhất thế giới.

Tính đến thời điểm này, toàn ngành dệt may đã xuất khẩu được 19 tỷ USD, giảm 13,5% so với cùng kỳ. Mục tiêu xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 là 40 tỷ USD, tuy nhiên do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều thị trường nhập khẩu truyền thống của ngành Dệt May Việt Nam giảm nhập khẩu, có mặt hàng giảm đến 80-90%, vì vậy kim ngạch xuất khẩu ngành Dệt May Việt Nam dự kiến giảm khoảng 17% năm 2020. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích