200 Sao Vàng 2015 tỏa sáng

Enternews.vn (DĐDN) - Từ 222 thương hiệu lọt qua vòng sơ tuyển, thẩm định, Hội đồng chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV) 2015 đã chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu lần lượt vào Top 200, Top 100, Top 10, và Top 10 trách nhiệm để trao Sao Vàng đất Việt 2015.

(DĐDN) - Từ 222 thương hiệu lọt qua vòng sơ tuyển, thẩm định, Hội đồng chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV) 2015 đã chọn ra 200 thương hiệu tiêu biểu lần lượt vào Top 200, Top 100, Top 10, và Top 10 trách nhiệm để trao Sao Vàng đất Việt 2015.

200saovangtoasang8a

Một trong những sản phẩm của Vingroup - TOP 10 Sao Vàng đất Việt ngành hàng bất động sản

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt là giải thưởng được Thủ tướng Chính phủ giao Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành, các địa phương tổ chức hàng năm, để bình chọn và tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu tiêu biểu trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau hơn 10 năm triển khai (2003-2015) đã có 1.689 lượt thương hiệu, sản phẩm được tôn vinh trao giải thưởng, Sao Vàng đất Việt đã trở thành giải thưởng có uy tín và qui mô hàng đầu tại Việt Nam, góp phần quan trọng trong định hướng và nâng cao vị thế của thương hiệu và doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế, là biểu tượng tự hào của các DN Việt Nam.

Năm 2015, sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 274 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng. Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng: sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và chung tuyển. Hội nghị sơ tuyển toàn quốc đã lựa chọn được 222 thương hiệu đáp ứng đủ các tiêu chí vượt qua vòng sơ tuyển, bước vào vòng thẩm định để trở thành ứng cử viên cho giải thưởng năm 2015. Tại vòng thẩm định thực tế, 38 đoàn thẩm định đã đến làm việc trực tiếp tại các DN với quy trình làm việc chặt chẽ, công tâm, đối chiếu dữ liệu từ hồ sơ tham gia giải thưởng với dữ liệu thực tế tại doanh nghiệp để đưa ra báo cáo thẩm định cho từng thương hiệu trình Hội nghị Hội đồng chung tuyển toàn quốc xem xét, bình chọn.

Thành viên tham gia vào các đoàn thẩm định là những doanh nhân trẻ, các chuyên gia kinh tế, các kiểm toán viên độc lập của Cty kiểm toán KPMG và các đơn vị báo chí có uy tín, am hiểu các lĩnh vực hoạt động của DN.

Căn cứ vào các tiêu chí bình chọn của Giải thưởng, hồ sơ và kết quả thẩm định thực tế, ý kiến của các cơ quan quản lý như Tổng Cục thuế, Bảo hiểm xã hội... Hội nghị Hội đồng chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015 đã biểu quyết chọn ra 200 thương hiệu vào Top 200, từ đó tiếp tục bỏ phiếu để chọn ra Top 100, Top 10 thương hiệu tiêu biểu nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015.

Theo ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, năm 2015, Giải thưởng SVĐV thu hút được sự quan tâm chú ý đặc biệt của cộng đồng DN, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ tham gia của rất nhiều DN có thương hiệu uy tín tại Việt Nam cũng như quốc tế. Ngoài hồ sơ của cac doanh nghiệp tham gia giải thưởng lần đầu thì các thương hiệu đã tham gia giaỉ thưởng lần trước đều có tốc độ tăng trưởng rất tốt. Không ít DN sau khi đạt giải đã tiếp tục có mức tăng trưởng 30- 40%/năm. Điều này không chỉ khẳng định uy tín của giải thưởng mà còn cho thấy hệ thống tiêu chí đánh giá của SVĐV rất chính xác.

Lễ trao giải thưởng SVĐV 2015 sẽ diễn ra vào ngày 4/10 tại Hà Nội, danh sách 200 thương hiệu nhận giải thưởng sẽ được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TOP 10

1.Cty TNHH Một thành viên TCty Cao su Đồng Nai (DONARUCO)

2.TCty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PETROVIETNAM GAS)

3.TCty Cổ phần May Việt Tiến (VIETTIEN)

4.Cty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

5.Cty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HOA SEN GROUP)

6.Cty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà

7.Cty Cổ phần Ô tô Trường Hải – THACO

8.Cty Cổ phần FPT

9.Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VIETINBANK)

10.Tập đoàn Vingroup

TOP 10 DN TIÊU BIỂU VỀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI 2015

1.Cty TNHH MTV Cao su Bình Long

2.TCty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam

3.Cty Cổ phần Traphaco

4.Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Á

5.Cty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh

6.Tập đoàn Bảo Việt

7.Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

8.Ngân hàng Thương mại Cổ phầnViệt Á

9.Cty Cổ phần Tập đoàn FLC

10. Cty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ nông sản Thủ Đức

Phan Nam

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 200 Sao Vàng 2015 tỏa sáng tại chuyên mục Sao vàng Đất Việt của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích