20/3: Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc – Việt Nam

Enternews.vn Ngày 20/3/2019, Cơ quan thương mại quốc tế Anh tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các trường Cao đẳng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc – Việt Nam”.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Anh - Việt, nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo nghề nghiệp tại Việt Nam, để hướng tới hệ thống kỹ năng nghề đảm bảo chất lượng.

Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc – Việt Nam: Phát triển kỹ năng giáo viên nghề” ngày 20/3/2019 sẽ diễn ra tại TP.HCM, là sự kiện để tiếp nối hội thảo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã được tổ chức vào tháng 10/2018.

Hội thảo lần này sẽ tập trung vào giới thiệu phương pháp giảng dạy và đào tạo cho mạng lưới giáo viên từ các trường cao đẳng GDNN ở Việt Nam, đặc biệt những trường đã tham gia hội thảo lần trước và có quan tâm áp dụng các chương trình GDNN theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh trong các lĩnh vực Dịch vụ du lịch và Khách sạn, Nhân sự, Dịch vụ ăn uống, Dịch vụ hậu cần, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc sắc đẹp, Y tế… Bằng việc cung cấp kiến thức về phương pháp giảng dạy cho giáo viên dạy nghề, và cũng nhằm củng cố niềm tin về thị trường cho các đơn vị áp dụng các chương trình GDNN theo tiêu chuẩn nghề của Vương quốc Anh.

Trình bày tại hội thảo từ phía Anh là các cơ quan cấp bằng chuyên môn, các trường cao đẳng và các đơn vị cung cấp chương trình đào tạo của Anh, cũng như các công ty chuyên cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghề nghiệp, đào tạo giáo viên.

Tham gia từ phía Việt Nam gồm hơn 100 trường cao đẳng và trung cấp dạy nghề trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cả nước, các sở gồm Giáo dục Đào tạo, Thông tin & Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, và Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp TP.HCM.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ có cơ hội chia sẻ và lắng nghe những kinh nghiệm thực tế của Anh Quốc về tổng quan dạy & học trong giáo dục nghề nghiệp, các kỹ năng về quản trị lớp học và các khái niệm về chuyển đổi từ giảng dạy sang huấn luyện.

Ông Neill James - Phó Tổng Lãnh sự Anh Quốc tại TP.HCM cho biết: “Vương quốc Anh tự hào có hệ thống giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao. Tôi rất vui mừng được giới thiệu cơ hội để khai thác các lĩnh vực hợp tác giữa Anh Quốc và Việt Nam trong việc cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp cũng như các quy định, chính sách và thực tế mà Việt Nam có thể áp dụng. Với dân số trẻ và một môi trường kinh doanh năng động, Việt Nam nổi lên là một nước có nhiều tiềm năng để xây dựng quan hệ đối tác với Vương quốc Anh. Tôi tin rằng các kiến thức được trao đổi tại hội thảo sẽ bền vững và giúp trang bị cho các sinh viên nghề, công nhân, cùng các doanh nghiệp những kiến thức và kỹ năng của thế kỷ 21 để họ thành công trong thị trường toàn cầu”.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng dành thời gian để giới thiệu sự hợp tác trong lĩnh vực cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghề nghiệp, đào tạo giáo viên giữa Anh Quốc và Việt Nam. Đây là kết quả của sự kiện Giáo dục Nghề nghiệp đã được tổ chức vào tháng 10/2018 giữa DIT và Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, tập đoàn khảo thí PeopleCert UK Limited đã ủy quyền chính thức cho công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Education To Career (Ed2Career) là trung tâm điều hành tổ chức các kỳ thi LanguageCert tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 20/3: Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Anh Quốc – Việt Nam tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích