Nhiệm vụ kép của Chính phủ trong phòng chống tham nhũng

Enternews.vn Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhiệm vụ kép đó là tạo mô hình sản xuất mới để có năng suất, chất lượng hiệu quả và giải quyết nút thắt tồn tại trong nền kinh tế như đất đai, cổ phần hoá,…

Tại phiên chất vấn chiều nay (6/6), đại biểu Giàng A Chu (Yên Bái) đã đặt câu hỏi về cuộc chiến chống tham nhũng. Theo ông, thời gian qua, cuộc chiến này đã có nhiều kết quả nhất định, làm tăng niềm tin của cử tri. "Quyết tâm của Chính phủ trong cuộc chiến này trong thời gian tới như thế nào?", đại biểu Giàng A Chu đặt câu hỏi.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu trước khi trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 6-6

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại phiên chất vấn trước Quốc hội chiều 6-6.

Về cuộc chiến chống tham nhũng, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết thời gian qua và năm 2017 đạt được kết quả to lớn, căn bản được đồng bào cử tri cả nước đồng tình ủng hộ ngay cả dư luận quốc tế đánh giá cao.

Tại WEF Davos, có doanh nghiệp đặt câu hỏi chống tham nhũng gay gắt như vậy có ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh không? Câu trả lời của Phó thủ tướng là: "Không!".

Ông nêu bằng chứng, năm 2017 Việt Nam "thắng lợi toàn diện cả về đấu tranh phòng chống tham nhũng và thực hiện các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô:".

Theo lãnh đạo Chính phủ, hiện nay cần làm 2 nhiệm vụ kép: một mặt tạo mô hình sản xuất mới, đổi mới mô hình tăng trưởng để có năng suất, chất lượng hiệu quả cao hơn và giải quyết nút thắt tồn tại trong nền kinh tế như đất đai, cổ phần hoá, tài chính ngân hàng, hải quan, công tác cán bộ…

Vừa qua Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt. Thanh tra Chính phủ vào cuộc, kết quả thanh tra đã báo cáo Quốc hội; cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố nhiều đối tượng liên quan tới vụ án tham nhũng, kinh tế; Công an đã vào cuộc và kết quả đã công khai với các số liệu rõ ràng.

"Thời gian tới Chính phủ nghiêm túc chấp hành chương trình công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về chống tham nhũng; kết hợp với cơ quan tư pháp, lập pháp và sự giám sát của Quốc hội đẩy mạnh hơn công cuộc đấu tranh chống tham nhũng", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhiệm vụ kép của Chính phủ trong phòng chống tham nhũng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích