19 \"ông lớn\" ngành chế tạo Nhật Bản tham gia hội chợ giao thương tại Hà Nội

Enternews.vn (DĐDN) - Có thể dễ dàng thấy được những cái tên lớn như Toyota, Canon, Honda, Yamaha, Tamron, NEC, Sony EMCS... đã có mặt trong Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội lần thứ nhất (Factory Network Asia Bussiness Expo 2017 - FBC Hanoi 2017 do Sở Công Thương phối hợp và hỗ trợ Công ty cổ phần NC Network Việt Nam tổ chức

(DĐDN) - Có thể dễ dàng thấy được những cái tên lớn như Toyota, Canon, Honda, Yamaha, Tamron, NEC, Sony EMCS... đã có mặt trong Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Cẩm Anh

Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội lần thứ nhất (Factory Network Asia Bussiness Expo 2017 - FBC Hanoi 2017), do Sở Công Thương phối hợp và hỗ trợ Công ty cổ phần NC Network Việt Nam tổ chức.

Hội chợ thu hút được 138 doanh nghiệp trưng bày gian hàng; các doanh nghiệp Nhật Bản vừa và nhỏ có pháp nhân tại Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam cùng một số doanh nghiệp Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Riêng thành phố Hà Nội có 28 doanh nghiệp tham gia.

Đây là lần đầu tiên Hội chợ Giao thương ngành chế tạo được tổ chức tại Việt Nam, đã quy tụ được số lượng doanh nghiệp chế tạo Nhật Bản tham gia nhiều nhất từ trước dến nay. Hội chợ diễn ra đồng thời với “Triển làm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017” của JETRO, nơi hội tụ 19 tập đoàn lớn của Nhật Bản có mong muốn mua chi tiết sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay, Hà Nội có 470 doanh nghiệp doạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ, trong đó có hơn 250 doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, 132 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử và khoảng 85 doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may.

Nhật Bản hiện đang là đối tác quan trọng với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế, trong đó ưu tiên đối với ngành cơ khí chế tạo. Với thế mạnh là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới với khoa học kỹ thuật hiện đại, qua việc tham dự hôi chợ giao thương lần thứ nhất, đây sẽ là cơ hội các DN Việt Nam có nhiều cơ hội hơn nữa để tiếp cận với công nghệ cao, tìm kiếm cơ hội hợp tác và học hỏi từ các tập đoàn lớn, từ đó đẩy mạnh tham gia mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Theo ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng đại diện Tổ chức thương mại JETRO tại Hà Nội cho biết, nhu cầu các doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực kim loại và phi kim là rất lớn.

"Các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá, Việt Nam là thị trường có triển vọng gia tăng doanh thu và tiềm năng. Từ đó, chúng tôi thấy rằng, cần đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động giao thương giữa doanh nghiệp hai nước, để giúp các nhà đầu tư tìm được các kênh bán hàng mới, mở rộng thị trường, tiến tới thúc đẩy phát triển kinh tế hai nước", ông Atsusuke nói.

Hội chợ sẽ được diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 24/2/2017 tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch và xây dựng quốc gia.

Cẩm Anh

>> Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản

Bạn đang đọc bài viết 19 \"ông lớn\" ngành chế tạo Nhật Bản tham gia hội chợ giao thương tại Hà Nội tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích