18/4: Đối thoại doanh nghiệp Hải Dương 2019

Enternews.vn Ngày 18/4, lãnh đạo tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2019.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, hội nghị đối thoại không giới hạn số lượng doanh nghiệp tham gia. Tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được lãnh đạo tỉnh và một số lãnh đạo sở, ban, ngành tiếp thu, trả lời trực tiếp.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến doanh nghiệp ở Hải Dương cho rằng, hoạt động đối thoại doanh nghiệp nên được tổ chức thường xuyên hơn để chính quyền kịp thời tháo gỡ vướng mắc sớm hơn, nhanh hơn tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Ví dụ như thành phố Hải Phòng, đối thoại doanh nghiệp được tổ chức định kỳ mỗi tháng/lần. Hay như tỉnh Quảng Ninh, chương trình “Cà phê doanh nhân” cũng được tổ chức thường xuyên để doanh nghiệp và chính quyền “gần gũi” hơn.

Đối thoại doanh nghiệp lần đầu của Hải Dương

Đối thoại doanh nghiệp lần đầu của Hải Dương

Năm 2018 là năm đầu tỉnh Hải Dương tổ chức đối thoại doanh nghiệp. Sự kiện này đã thu hút được đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự. Tại đây, nhiều doanh nghiệp cho rằng thủ tục hành chính và hướng dẫn các chính sách liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp vẫn chậm chạp, điều này làm ảnh hưởng đến chỉ số PCI năm 2017 vừa được VCCI công bố. Đây không chỉ là thực trạng riêng của Hải Dương mà đang là thực trạng chung của rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài ra, vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” của một số cán bộ cơ quan công quyền trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng mong rằng năm 2019 cơ quan công quyền của tỉnh cần phải soi lại mình để từng bước nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành.

Tại đối thoại lần thứ nhất, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp đi thẳng vào các vấn đề và mạnh dạn bày tỏ ý kiến, kiến nghị cũng như hiến kế để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại hội nghị để lãnh đạo tỉnh cũng như đại diện các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp được lắng nghe và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp. Những vấn đề nào không trả lời được tại hội nghị phải trả lời bằng văn bản sau 7 ngày diễn ra hội nghị.

Tỉnh Hải Dương cam kết sẽ tạo ra môi trường đầu tư tốt hơn, các quy định công khai, minh bạch, an ninh trật tự bảo đảm, tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ doanh nghiệp. Đặc biệt, trong năm 2018, Hải Dương không tính ngày nghỉ trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tốt nhất cho doanh nghiệp

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương giải quyết trực tiếp các thắc mắc của Doanh nghiệp trong lần đối thoại đầu tiên.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương giải quyết trực tiếp các thắc mắc của Doanh nghiệp trong lần đối thoại đầu tiên.

Theo Ban tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Hải Dương, hiện bộ phận này đã tiếp nhận được nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực thương mại; lao động, việc làm; đầu tư, đất đai, môi trường; chính sách thuế, hải quan và việc cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp. 10 sở, ngành, địa phương liên quan đến các ý kiến của doanh nghiệp đã gửi văn bản trả lời về Ban tổ chức hội nghị. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 18/4: Đối thoại doanh nghiệp Hải Dương 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích