16-18/10: Triển lãm MTA HANOI 2019

Enternews.vn Triển lãm MTA HANOI 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/10/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội, do Informa Markets tổ chức.

Triển lãm quốc tế lần thứ 7, MTA Hanoi 2019 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại dành riêng cho các tỉnh miền Bắc có chủ đề: “Cùng sẵn sàng cho CMCN4.0” sẽ thu hút sự tham dự của 158 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Diện tích triển lãm lần này lên tới 5.500 mét vuông, triển lãm sẽ là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại của các nhà cung ứng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, MTA Hanoi 2019 sẽ mang đến nhiều sản phẩm đến từ 7 nhóm gian hàng quốc tế gồm Đài Loan, Đức, Hàn Quốc và Singapore. Cùng với những thương hiệu triển lãm nổi tiếng như MITSUBISHI, MARPOSS, SODICK, CYBERTECH, HITACHI, MAKINO...

Triển lãm MTA Hanoi 2019 với chủ đề Cùng sẵn sàng cho CMCN4.0” sẽ thu hút sự tham dự của 158 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm MTA Hanoi 2019 với chủ đề "Cùng sẵn sàng cho CMCN4.0” sẽ thu hút sự tham dự của 158 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo ban tổ chức MTA Hanoi 2019, khi làn sóng đổi mới đổ bộ vào ngành công nghiệp trong nước, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2025 với tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh phát triển với công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn nữa vào chuỗi giá trị toàn cầu với chỉ tiêu xuất khẩu đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí cho năm 2035.

Cùng với bối cảnh chiến tranh thương mại tăng cao, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành “công xưởng mới” của thế giới. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã thu hút vốn đầu tư khổng lồ đến từ các tập đoàn đa quốc gia với số vốn đạt 18,47 tỷ USD. Đặc biệt, khu vực các tỉnh phía Bắc Việt Nam với lịch sử phát triển cơ khí lâu đời, thuận lợi về vị trí địa lý để đón nhận luồng dịch chuyển sản xuất và hấp dẫn vốn đầu tư cao – với số vốn đầu tư cao nhất cả nước đạt 4,87 tỷ USD tại TP. Hà Nội.

Cơ hội đặt ra càng nhiều, thách thức đặt ra càng lớn, bài toán đặt ra cho doanh nghiệp sản xuất chế tạo tại Việt Nam chính là cải tiến công nghệ, bắt kịp xu hướng, nâng cao trình độ lao động, chất lượng cơ sở hạ tầng, để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Dự đoán đến năm 2020, ngành công nghiệp cơ khí sẽ có tổng sản lượng xuất khẩu đạt 35%, giai đoạn đến năm 2030 đạt 40%. Đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành cơ khí. Với chiến lược, tập trung phát triển một số phân ngành cơ khí như ô tô, máy kéo, máy nông nghiệp, thiết bị công trình, thiết bị công nghiệp và thiết bị điện, có khả năng đáp ứng cơ bản các yêu cầu của nền kinh tế và một phần xuất khẩu; đội ngũ lao động ngành cơ khí cơ bản có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu của nền sản xuất hiện đại.

Nằm trong khuôn khổ triển lãm MTA Hanoi 2019 sẽ diễn ra chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức và dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp cơ khi và chế tạo.

Khách tham quan đến với triển lãm lần này sẽ được tham dự diễn đàn công nghệ và trình diễn công nghệ. Cụ thể, diễn đàn là nơi các nhà cung ứng dịch vụ và thiết bị hàng đầu sẽ tập trung giới thiệu, thảo luận về công nghệ, các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực cơ khí chính xác và gia công kim loại.

Bên cạnh đó, các buổi trình diễn vận hành thiết bị sống động ngay tại các gian hàng sẽ mang lại những trải nghiệm công nghệ chân thực nhất cho khách tham quan.

Khu vực trưng bày công nghệ 4.0 mang tên “We Are Industry 4.0”  là một bức tranh tổng thể về công nghệ 4.0, đây là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà sản xuất máy công cụ, nhà phân phối, kỹ sư máy để tìm hiểu về công nghệ 4.0 và áp dụng các giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu từng doanh nghiệp.

Đến với MTA Hanoi 2019, các doanh nghiệp còn có cơ hội kết nối, hợp tác mới. Khách hàng và nhà cung ứng sẽ cung cấp thông tin và nhanh chóng được sắp xếp một cuộc hẹn trực tiếp để trao đổi, tìm hiểu và tìm cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 16-18/10: Triển lãm MTA HANOI 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích