Nhiều khách hàng Việt Nam và Quốc tế đã đến tìm hiểu tại Triển lãm.

Nhiều khách hàng Việt Nam và Quốc tế đã đến tìm hiểu tại Triển lãm.

Triển lãm do Công ty Vinexad phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Dược Việt Nam (VNPCA) tổ chức. Đây là lần thứ 24 triển lãm được tổ chức và theo thống kê từ ban tổ chức, số doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm đã không ngừng gia tăng qua các năm.

Cụ thể, năm 2017, số doanh nghiệp nước ngoài tham dự đã tăng 15% tương đương với 60 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tăng 90 doanh nghiệp tương đương với 10%.

Sự gia tăng số lượng doanh nghiệp tham dự triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2017 cho thấy mức độ quan tâm của doanh nghiệp nước ngoài nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng là rất lớn.

Theo số liệu mới nhất từ CTCP Chứng khoán FPT (FPTS), dự kiến tốc độ tăng trưởng của thị trường dược giai đoạn 2016 – 2020 khoảng 9,6%. Đây là mức tăng trưởng trung bình trong nhóm các nước tăng trưởng ngành dược (pharmerging). Cũng theo báo cáo này, dự kiến đến năm 2020, mỗi người Việt Nam sẽ tiêu thụ bình quân 50 USD/năm cho tiền thuốc. Mức này cao hơn 17% so với mức 33 USD/năm vào năm 2015. Tuy nhiên so với các mức trung bình của 22 nước pharmerging thì mức chi tiêu của Việt Nam dành cho thuốc thì vẫn thấp hơn 28 USD/năm/người. Đây là một dư địa rất lớn để Việt Nam phát triển thị trường thuốc nói riêng và dược nói chung.

Vì vậy, dường như nhìn nhận được những cơ hội này, nhiều sản phẩm trang thiết bị y tế, thiết bị nha khoa, thẩm mỹ và dược phẩm đã là những gian hàng chủ đạo tại triển lãm.

Đặc biệt, năm nay có khu trưng bày dược phẩm của các doanh nghiệp đến từ Iran, khu thiết bị nha khoa của các doanh nghiệp Hàn Quốc, khu gian hàng Ấn Độ với các sản phẩm dược phẩm, thiết bị y tế và thí nghiệm.

Bạn đang đọc bài viết 150 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2017 tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,