12/4: Diễn đàn Nguồn Nhân lực Du lịch Việt Nam 2019

Enternews.vn Diễn đàn với chủ đề "Đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn" sẽ được khai mạc tại Tp HCM vào ngày 12/4 tới. Dự kiến diễn đàn 2 năm tổ chức 1 lần.

Diễn đàn được sự chấp thuận của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Tp HCM, do Sở Du lịch Tp HCM và Trường Đại học Hoa Sen phối hợp tổ chức. 

Diễn đàn dự kiến thu hút 300 đại biểu trung ương, địa phương, chuyên gia và đặc biệt các doanh nghiệp trong ngành, các đơn vị đào tạo Du lịch trong và ngoài nước, hướng đến cùng trao đổi, tìm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho Du lịch Việt Nam, mang đến những kiến nghị, gợi mở cho Bộ, ngành và Ủy ban Nhân dân Tp HCM về vấn đề du lịch và đổi mới đào tạo ngành nhân lực du lịch.

Ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp trong đào tạo cung ứng nguồn nhân lực là một trong những hướng đi mà các Trường Đại học đặc biệt quan tâm thời gian gần đây, để đào tạo

Đại học Hoa Sen ký kết hợp tác cùng Novaland - doanh nghiệp vừa mở rộng chiến lược kinh doanh bất động sản nghĩ dưỡng và có nhu cầu nhân lực cao phục vụ trong ngành Du lịch. 

Theo đại diện Sở Du lịch Tp HCM, hiện nay riêng TP HCM đang có khoảng 140.000 nhân lực phục vụ ngành Du lịch. 10% trong số đó chưa qua đào tạo. Tính chung trên cả nước có khoảng 1 triệu nhân lực Du lịch, và có tới 20% trong tổng số đo chưa qua đào tạo. Trong khi đó, được xác định là ngành công nghiệp không khói, mũi nhọn của nền kinh tế, ngành nhân lực Du lịch Việt Nam đang được xem là nền tảng để góp phần đưa tăng trưởng của ngành đạt ngày càng cao hơn. Ngành nhân lực du lịch đang có 346 cơ sở đào tạo du lịch từ sơ cấp đến Đại học, riêng Tp HCM có 63 cơ sở và tuy vậy vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. 

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ -Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen-đơn vị đào tạo tính riêng sinh viên ngành Du lịch-Nhà hàng có việc làm sau tốt nghiệp đạt tỷ lệ rất cao trung bình 95% (từ 2011-nay) cho biết, tại Diễn đàn, các nhu cầu của Doanh nghiệp đối với ngành đào tạo, ứng dụng công mới trong Đào tạo cũng sẽ được chuyên gia và các nhà làm Du lịch, đào tạo nhân lực Du lịch chia sẻ.

Dự kiến sẽ có lễ ký kết hợp tác giữa 8 trường Đại học trên địa bàn trong khuôn khổ Diễn đàn, hướng đến mục tiêu cùng chung tay nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Du lịch.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết 12/4: Diễn đàn Nguồn Nhân lực Du lịch Việt Nam 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA - Hành trình một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu cho lợi ích mà Hiệp định mang lại.